Tháng Mười Hai 6, 2023

Lễ trao giải âm nhạc MTV Châu Âu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11 tại Paris đã bị hủy do xung đột giữa Israel và Hamas, tổ chức này thông báo vào thứ Năm tuần này.

Buổi lễ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5/11 với sự góp mặt của các nghệ sĩ như David Guetta, Reneé Rap, Kid Laroi và Jung Cook của BTS nhưng đã bị hủy vì “đề phòng” vì sự an toàn của tất cả những người tham gia buổi dạ tiệc , theo Paramount, tập đoàn sở hữu kênh truyền hình MTV, trong một tuyên bố được các ấn phẩm Variety và The Hollywood Reporter trích dẫn ở Bắc Mỹ.

“Do sự biến động của các sự kiện thế giới, chúng tôi quyết định không tiếp tục với MTV EMA [Europe Music Awards, em inglês, Premios Europeus da Música, em português] 2023, như một biện pháp phòng ngừa cho hàng nghìn công nhân, thành viên trong nhóm, nghệ sĩ, người hâm mộ và đối tác, những người đến từ khắp nơi trên thế giới để biến sự kiện này thành hiện thực”, tuyên bố viết.

Tổ chức này nhắc lại rằng MTV EMA là “lễ kỷ niệm âm nhạc toàn cầu hàng năm”.

Đọc quá


BTS Hàn Quốc giành 4 giải thưởng âm nhạc MTV châu Âu

“Khi chúng ta chứng kiến ​​những sự kiện tàn khốc tiếp tục diễn ra ở Israel và Gaza, đây dường như không phải là lúc để tổ chức lễ kỷ niệm toàn cầu. Với hàng nghìn sinh mạng đã thiệt mạng, đây là thời gian để tang. Chúng tôi mong được tổ chức buổi lễ MTV lại EMA vào tháng 11 năm 2024”, tổ chức nhấn mạnh.

Giải thưởng âm nhạc châu Âu của MTV được thành lập từ những năm 1990, diễn ra hàng năm tại một thành phố khác ở châu Âu và bao gồm giải thưởng khu vực cho mỗi quốc gia nơi kênh âm nhạc và giải trí có chương trình.

Năm nay, đối với giải Nghệ sĩ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trên MTV, các ca sĩ Bárbara Tinoco, Carolina Deslandes và Marisa Liz, cùng các rapper Bispo và Piruka được đề cử.

Các đề cử EMA năm nay một lần nữa do ca sĩ người Mỹ Taylor Swift dẫn đầu ở 7 hạng mục là “Nghệ sĩ xuất sắc nhất”, “Bài hát hay nhất” và “Video hay nhất”, đều dành cho ca khúc “Anti-Hero”.

Đọc quá

Diogo Piçarra giành giải MTV châu Âu

Diogo Piçarra giành giải MTV châu Âu

Bài hát này được trích từ album “Midnights” được Taylor Swift phát hành vào năm 2022 và nằm trong danh sách của chuyến lưu diễn quốc tế mới đi qua Lisbon vào tháng 5 năm 2024.

Với sáu đề cử, mỗi ca sĩ Bắc Mỹ là Olivia Rodrigo và SZA. Với bốn đề cử, mỗi người là ca sĩ người Mỹ Doja Cat, Miley Cyrus và Nicki Minaj và ban nhạc rock Ý Maneskin.

Thứ Sáu tuần trước, một giáo viên đã bị đâm chết tại một trường trung học ở Arras, miền bắc nước Pháp, bởi một cựu học sinh cực đoan, người đã bị chính quyền Pháp gắn cờ vì nghi ngờ cực đoan Hồi giáo.

Cuộc tấn công này, cùng với cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas cũng như những hậu quả tiềm tàng của nó ở Trung Đông, đã khiến Chính phủ Pháp nâng mức độ đe dọa khủng bố trên toàn quốc lên mức tối đa và huy động 7.000 binh sĩ để củng cố lực lượng phòng vệ. hoạt động chống khủng bố.

Hôm thứ Tư, Cung điện Versailles, ngoại ô Paris, đã được sơ tán do bị đe dọa đánh bom, lần thứ ba kể từ thứ Bảy tuần trước.

Cùng ngày, các mối đe dọa cũng ảnh hưởng đến ít nhất 8 sân bay ở Pháp, những sân bay này cũng đã được sơ tán toàn bộ hoặc một phần.

Bảo tàng Louvre ở Paris cũng phải sơ tán vào thứ Bảy tuần trước do bị đe dọa đánh bom, cũng như Gare de Lyon, một trong những ga xe lửa chính của thủ đô.

Nhóm Hồi giáo Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ chống lại Israel vào ngày 7 tháng 10 với việc phóng hàng nghìn quả tên lửa và sự tấn công của dân quân có vũ trang bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Đáp lại, Israel đã ném bom một số cơ sở hạ tầng của Hamas ở Dải Gaza từ trên không và áp đặt một cuộc bao vây toàn diện trên lãnh thổ, cắt nguồn cung cấp nước, nhiên liệu và điện.

Các cuộc tấn công đã khiến hàng nghìn người chết và bị thương ở cả hai vùng lãnh thổ.

Liên Hợp Quốc coi Dải Gaza và Bờ Tây là những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Theo luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Geneva, với tư cách là “cường quốc chiếm đóng”, Israel có thể kiểm soát việc nhập cảnh của người và hàng hóa nhưng có một số nghĩa vụ nhất định trong phạm vi Dải Gaza.

Từ năm 2008 đến năm 2020, xung đột Israel-Palestine đã giết chết 5.590 người Palestine và 251 người Israel.

Trước các cuộc tấn công vào tháng này, hơn 200 người Palestine và 30 người Israel đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ, hoạt động quân sự và các sự cố khác vào năm 2023, vốn được coi là một trong những năm chết chóc nhất trong khu vực kể từ năm 2005.

Liên Hợp Quốc cho biết “xu hướng đáng lo ngại” cho thấy “sự tuyệt vọng ngày càng tăng về tương lai”.

Đọc quá

Sáu sân bay Pháp sơ tán do bị đe dọa đánh bom

Sáu sân bay Pháp sơ tán do bị đe dọa đánh bom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *