Tháng Mười Hai 3, 2023

Trong năm kỷ niệm 49 năm ngày 25 tháng 4, cuối tuần này là một lễ kỷ niệm. Từ bắc chí nam đất nước, như truyền thống, âm nhạc xuống đường để tưởng nhớ cuộc cách mạng trả lại tự do ngôn luận và trong quá trình
mà nền dân chủ đã được thực hiện ở Bồ Đào Nha.

Có các buổi hòa nhạc dành cho mọi sở thích, vào cửa miễn phí (xem đồ họa thông tin bên cạnh), nhưng cũng có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí song song khác, hứa hẹn sẽ làm cho lịch trình văn hóa của nước ta phong phú hơn trong tuần tới.

Ví dụ, ở Coimbra, các cuộc đấu tranh của sinh viên được ghi nhớ tại Convento de São Francisco, với cuộc triển lãm ‘Mùa xuân sinh viên: từ cuộc khủng hoảng năm 1962 đến ngày 25 tháng 4’. Ở giếng trời của ga São Bento, ở Porto, có ‘Olhares de Abril’, ghi lại tác phẩm của các nhiếp ảnh gia, những người đã đưa tin về Cách mạng vào năm 1974.

Trong Tòa án Boa Hora cũ, ở Lisbon, Kho lưu trữ Ephemera, của nhà sử học José Pacheco Pereira, trưng bày các áp phích, biểu tượng, nhãn dán, bưu thiếp, biểu ngữ, gạt tàn, đĩa và hồ sơ, lời khai của các đảng chính trị khác nhau ra đời sau ngày 25 Tháng Tư, trong một cuộc triển lãm mang tên ‘Dấu hiệu của Tự do’.

Tất cả để tôn vinh nền dân chủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *