Tháng Chín 25, 2023

Theo một nghiên cứu kinh tế được Lusa tư vấn vào Chủ nhật tuần này, việc tổ chức lễ hội âm nhạc Primavera Sound ở Porto, diễn ra từ thứ Tư đến thứ Bảy, đã tạo ra tác động kinh tế 48,5 triệu euro cho thành phố.

Theo nghiên cứu, lễ hội được tổ chức tại Parque da Cidade đã thu hút “con số kỷ lục 140.000 du khách, tạo ra tác động kinh tế toàn cầu lên tới 48,5 triệu euro đối với thành phố, tính trên cơ sở các chi phí phát sinh về chỗ ở, đi lại hoặc các chuyến đi, bữa ăn”. , trong số những người khác”.

Nghiên cứu kinh tế được thực hiện bởi ISAG-Trường Kinh doanh Châu Âu (ISAG-EBS) và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Kinh doanh và Du lịch của Quỹ Consuelo Vieira da Costa (CICET-FCVC), và kết luận rằng “chi tiêu trung bình hàng ngày cho mỗi người trong thành phố là hơn 350 euro và khoảng 41 euro một ngày trong khuôn viên lễ hội”.

“Gần một nửa số du khách có quốc tịch nước ngoài hoặc cư trú bên ngoài Khu đô thị Porto [AMP]”, chỉ ra nghiên cứu được công bố vào thứ Bảy, sau khi lễ hội kết thúc.

Đọc quá


43% người Bồ Đào Nha tiếp tục đọc báo thường xuyên, tiết lộ nghiên cứu

Theo tài liệu, “chỗ ở một lần nữa là chi phí đáng kể nhất (136,32 euro một ngày), với 33% người tham gia lễ hội cư trú bên ngoài Khu đô thị Porto (AMP) hoặc nước ngoài chọn ở lại qua đêm trong khách sạn, tốt nhất là sử dụng Đặt phòng (67%) để đặt trước”.

Chỗ ở địa phương “là sở thích của 26% số người được hỏi, nhà của một người bạn là 20% và nhà trọ là 14%”, với giá cả là “yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc lựa chọn nơi ở của 38% công chúng , tiếp theo là sự gần gũi của địa điểm (20%), danh tiếng của chỗ ở (15%) và kinh nghiệm trước đó (13%)”.

“Những người được hỏi trả lời rằng họ ở lại trung bình 4,9 đêm trong thành phố” và liên quan đến chi phí hàng ngày, “các bữa ăn (52,03 euro một ngày) và đi lại và du lịch (48,20 euro một ngày)”.

“Chi tiêu cho văn hóa và giải trí (42,99 euro một ngày) và mua sắm hoặc quà tặng (42,78 euro một ngày) cũng nổi bật trong số những khoản nặng nhất”, nghiên cứu cũng chỉ ra.

“Bên trong vòng vây, chi phí trung bình hàng ngày cho mỗi người – không bao gồm giá trị của vé hoặc thẻ chung – lên tới 41,71 euro. Thẻ ngân hàng một lần nữa là phương thức thanh toán được ưa thích (57%), tiếp theo là giao dịch kỹ thuật số của MBWay ( 21%)”, tài liệu cũng chỉ ra.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “29% trong số 1.555 người được hỏi đến từ nước ngoài, tập trung vào các quốc tịch Anh (13%), Brazil (12%), Tây Ban Nha (11%), Bắc Mỹ (7%), Pháp (7 %) , tiếng Đức và tiếng Ý (cùng có 6%), Bỉ (5%) và Hà Lan (4%)”.

Đối với công chúng Bồ Đào Nha, “71% sống ở AMP và 29% đến từ các đô thị khác trong nước, cụ thể là Lisbon (42%), Braga (13%) và Aveiro (11%)”.

Đối với phương tiện giao thông được sử dụng để đến lễ hội, “ô tô riêng (35%) nổi bật”, tiếp theo là “xe buýt (21%), tàu điện ngầm (11%), TVDE và đi bộ (cả hai đều chiếm 10%)”.

Lễ hội Primavera Sound ở Porto, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, năm nay có không gian lớn hơn ở Parque da Cidade và kéo dài bốn ngày, thay vì ba ngày như thường lệ, như một cách để kỷ niệm mười phiên bản và những cái tên nổi bật như Kendrick Lamar, Rosalía, Blur hay Pet Shop Boys trên poster.

Hội đồng thành phố Porto đã phân bổ, thông qua công ty thành phố Ágora, hỗ trợ hàng năm trị giá 650 nghìn euro cho các phiên bản 2023, 2024 và 2025 của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *