Tháng Chín 25, 2023
Hai mươi chương trình sân khấu, khiêu vũ và xiếc mới của một số nhà sáng tạo và công ty nổi tiếng nhất trong nước và quốc tế, trải rộng trên chín sân khấu trong 15 ngày, tạo thành chương trình năm nay cho phiên bản thứ 40 của Lễ hội Almada, từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 7. Chương trình cũng bao gồm các cuộc triển lãm, các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề và các buổi hòa nhạc miễn phí. Năm nay lễ hội có ngân sách 606 nghìn euro.

Phiên bản năm 2023 nhằm tri ân João Mota, người sáng lập Comuna, với 65 năm trong lĩnh vực sân khấu và 35 năm gắn liền với việc giảng dạy sân khấu, trình chiếu phần dàn dựng áp chót của ông, ‘Não Andes Nua pela Casa’, của Georges Feydeau. Người được vinh danh nói: “Hãy thức dậy, đến với chúng tôi, hiểu những gì chúng tôi đang làm”. Cũng đáng chú ý là Peter Stein, người đã giới thiệu tác phẩm có thể là tác phẩm cuối cùng của mình, ‘O Aniversário’, hoặc cho công ty Schaubühne từ Berlin, lần này là ‘Everywoman’. Cũng đáng chú ý là vở kịch “I Am My Own Woman” của Doug Wright, do Carlos Avilez dàn dựng. Những người sáng tạo có nguồn gốc bên ngoài châu Âu cũng được chú ý đặc biệt, chẳng hạn như đạo diễn kiêm diễn viên người Lebanon Hanane Hajj Ali hay nam diễn viên gốc Algeria Abdelwaheb Sefsaf.

Hãy nhớ rằng các buổi biểu diễn trải rộng trên chín không gian khác nhau, cụ thể là: Teatro Municipal Joaquim Benite, Escola D. António da Costa, Fórum Romeu Correia, Incrível Almadense, Academia Almadense và Centro Cultural de Belém, ở Lisbon.

Đọc quá


Sự trở lại của nhà hát cho những đêm hè: Festival de Almada đã trở lại

Maria Rueff và Joaquim Monchique kỷ niệm Ngày Sân khấu Thế giới ở Almada

Maria Rueff và Joaquim Monchique kỷ niệm Ngày Sân khấu Thế giới ở Almada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *