Tháng Mười Hai 7, 2023

Vua Charles III sẽ chính thức đăng quang vào thứ Bảy tuần này, cùng với vợ của ông, Nữ hoàng Consort Camilla, trong một buổi lễ đầy hào hoa và truyền thống thế tục đã diễn ra cách đây 70 năm.

Sự kiện này về cơ bản mang tính biểu tượng, vì Charles III đã được tuyên bố là nguyên thủ quốc gia ngay sau cái chết của mẹ ông, Elizabeth II, vào tháng 9, và nghi lễ đã được lặp lại hơn 900 năm ở Tu viện Westminster, được làm sáng bởi những viên ngọc lộng lẫy trên vương miện và trang phục tươi tốt.

Vương quốc Anh là chế độ quân chủ châu Âu duy nhất duy trì một lễ kỷ niệm tôn giáo tại lễ đăng quang, đánh dấu sự ghi nhận ân sủng của Chúa đối với chủ quyền.

Đọc quá


Người Bồ Đào Nha trong số những vị khách danh dự dự lễ đăng quang của Carlos III

Biết tất cả các chi tiết về lễ đăng quang của Carlos III

Biết tất cả các chi tiết về lễ đăng quang của Carlos III


mỗi phút
Cập nhật ngày 6 tháng 5 năm 2023 | 09:34
09:23 | 06/05

Charles III và Camilla đến Cung điện Buckingham

Charles III và Camila đến Cung điện Buckingham, từ đó họ sẽ rời đi để tham dự Lễ rước Nhà vua dự kiến ​​vào lúc 10:20 sáng.

09:20 | 06/05

Người Bồ Đào Nha trong số những vị khách danh dự trong lễ đăng quang của Carlos III

Trong số hàng trăm khách mời danh dự sẽ theo dõi trực tiếp lễ đăng quang của Vua Carlos III vào thứ Bảy tuần này sẽ có Madeiran Maciel Vinagre, một nhân viên bệnh viện được Nữ hoàng Isabel II trang trí trong thời kỳ đại dịch.

“Tôi không mong đợi điều đó”, người Bồ Đào Nha thừa nhận với Agência Lusa, báo cáo rằng anh ta phải trả lời lời mời nhận được qua email trong vòng chưa đầy 24 giờ vào tháng 3, nếu không anh ta sẽ mất vị trí của mình tại Tu viện Westminster.

09:20 | 06/05

Khách bắt đầu đến

Du khách bắt đầu đến Tu viện Westminster. Khoảng 2300 người dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *