Tháng Chín 25, 2023

Người phát ngôn của Điện Kremlin hôm thứ Ba đã phủ nhận việc biết doanh nhân Yevgeny Prigozhin đang ở đâu, người mà theo một nhóm giám sát của Belarus, sẽ đến vào thứ Ba tuần này bằng máy bay tại một sân bay ở Minsk.

“Tôi không có bất kỳ dữ liệu nào về anh ta,” Peskov nói trong cuộc họp báo qua điện thoại như thường lệ.

Theo nhóm điều tra Gayun của Bêlarut, cơ quan giám sát hoạt động quân sự ở nước này, máy bay riêng của nhà tài phiệt Nga đứng đầu nhóm Wagner sẽ hạ cánh vào thứ Ba tuần này tại sân bay quân sự Machulishchi, gần Minsk.

Thiết bị sẽ hạ cánh lúc 7:37 sáng giờ địa phương (4:37 sáng tại Lisbon), theo dữ liệu từ cổng thông tin Flightradar24, cũng theo dõi các kết nối hàng không.

Đọc quá


Trưởng nhóm Wagner đã cố gắng cung cấp cho Kiev thông tin về quân đội Nga ở Bakhmut. Kremlin nói rằng họ là “tin đồn”

Đó là Embraer Legacy 600 với số đăng ký RA-02795 và đã được đưa vào danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ kể từ năm 2019 vì có liên quan đến Prigozhin, mặc dù đăng ký cũ là M-SAAN.

Theo tổ chức Gayun, một chiếc máy bay tư nhân khác mang số hiệu RA-02878 từ Saint Petersburg, Nga, đã hạ cánh lúc 7:58 sáng (4:58 sáng tại Lisbon) cũng tại sân bay Machulishchi.

Cho đến nay, vẫn chưa biết liệu nhà tài phiệt Nga Prigozhin có ở trên một trong hai chiếc máy bay hay không.

Thông tin về hai chiếc máy bay này chưa được chính quyền Minsk công bố chính thức, cũng như không được các nhà báo trực tiếp theo dõi hoặc xác minh bởi các nguồn độc lập.

Đọc quá

Lukashenko nói rằng căng thẳng với Wagner đã bị xử lý sai

Lukashenko nói rằng căng thẳng với Wagner đã bị xử lý sai

Thủ lĩnh của nhóm Wagner được nhìn thấy công khai lần cuối vào đêm 24 tháng 6 khi anh ta rời thành phố Rostov-on-the-Don, nơi bị các chiến binh hợp đồng chiếm đóng, trên một chiếc xe.

Vào thứ Hai, nhà tài phiệt, không tiết lộ nơi ở của mình, đã công bố một tin nhắn âm thanh qua Telegram nói rằng “cuộc nổi dậy vũ trang” không nhằm mục đích lật đổ Chính phủ Nga, mà là để phản đối ý định của Bộ Quốc phòng, cơ quan bị cáo buộc muốn giải tán. công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *