Tháng Mười 2, 2023

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andri Kovalyov cho biết quân đội Ukraine hôm thứ Hai tuyên bố đã giành lại 14 km2 lãnh thổ từ lực lượng Nga sau cuộc phản công.

“Hơn 10 km2 đất Ukraine đã được giải phóng ở miền nam Ukraine vào tuần trước,” Kovalyov nói với truyền hình Kiev, đồng thời cho biết thêm rằng 4 km2 đã được “giải phóng ở khu vực Bakhmut” ở phía đông đất nước.

Những giá trị này, theo cùng một quan chức, mang lại tổng diện tích 193 km2 mà Ukraine đã tái chiếm kể từ khi phát động cuộc phản công vào đầu tháng Sáu.

“Quân đội Ukraine cố thủ trong các phòng tuyến mà họ đã đạt được, gây sát thương bằng pháo binh vào các mục tiêu đã xác định của kẻ thù. Kẻ thù (lực lượng Nga) đang kháng cự, chuyển các đơn vị và sử dụng lực lượng dự bị. Giao tranh ác liệt đang diễn ra”, Kovalyov nói, ám chỉ Bakhmut.

Đọc quá


Kiev tuyên bố duy trì tấn công ở vùng Kherson, miền nam đất nước

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, cuộc phản công của Ukraine đang tiến triển chậm trước các lực lượng Nga, “vốn cố thủ sau các tuyến phòng thủ mạnh mẽ”.

Thứ Sáu tuần trước, Kiev nhận được bom chùm từ Mỹ, loại bom bị cấm ở nhiều quốc gia.

Ukraine đang yêu cầu cung cấp thêm pháo binh và cung cấp máy bay chiến đấu F-16.

Đánh giá mới nhất về cuộc phản công này, do Kiev soạn thảo, được đưa ra vào thời điểm ông Volodymyr Zelensky dự kiến ​​sẽ có mặt tại Vilnius, Litva, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ giải quyết vấn đề Ukraine xin gia nhập Liên minh Đại Tây Dương.

Đọc quá

Kiev tuyên bố tái chiếm thành phố Pyatykhatky ở 'mặt trận phía nam'

Kiev kêu gọi tái chiếm thành phố Pyatykhatky trên “mặt trận phía nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *