Tháng Mười 2, 2023

Ukraine vào Chủ nhật tuần này phủ nhận có liên quan đến một chiến dịch ám sát tổng biên tập của kênh truyền hình Russia Today, một trong những phương tiện truyền thông thân cận nhất với Điện Kremlin, như các cơ quan an ninh Nga (FSB) cáo buộc hôm thứ Bảy.

FSB đã liên kết các cơ quan mật vụ Ukraine, cơ quan này cáo buộc đã trả 15.000 đô la cho mỗi người cho hai mục tiêu cho các thành viên của nhóm tân Quốc xã Đoạn-88, để sát hại Margarita Simonian và người dẫn chương trình truyền hình Ksenia Sobchak.

Hoạt động phá bỏ kế hoạch đã dẫn đến ít nhất sáu vụ bắt giữ ở Moscow và vùng Ryazan ở miền trung nước Nga.

Một trong những người bị giam giữ thú nhận đã nhận được lời đề nghị từ các cơ quan mật vụ Ukraine, được cho là Văn phòng Công tố viên Nga.

Đọc quá


Quan chức Ukraine nói Daria Dugina đã bị Nga xử tử

Sự phủ nhận vào Chủ nhật tuần này được đưa ra bởi Mikhail Podoliak, cố vấn tổng thống Ukraine, người đã đảm bảo trong một cuộc phỏng vấn với kênh Unity của Ukraine rằng chính phủ của ông hoàn toàn không liên quan gì đến hoạt động này.

“Các cơ quan mật vụ không có ảnh hưởng trong bối cảnh chiến tranh hoặc trong bối cảnh Nga mất ảnh hưởng trên trường thế giới”, Podoliak nói.

Các chương trình phát sóng của Russia Today, một trong những kênh chính trị chính của Điện Kremlin, đã bị đình chỉ một cách có hệ thống ở các quốc gia đồng minh của Ukraine trong những tuần đầu tiên của cuộc xung đột, cụ thể là ở Bồ Đào Nha.

Sự hiện diện của nó cũng bị cấm trên các mạng xã hội như Twitter.

Đọc quá

Các vụ ám sát bị cáo buộc nhằm vào Zelensky do Moscow ra lệnh

Các vụ ám sát bị cáo buộc nhằm vào Zelensky do Moscow ra lệnh

Margarita Simonian là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất trong cuộc chiến thông tin của Moscow, diễn ra song song với cuộc tấn công ở Ukraine.

Ksenia Sobchak là con gái của cựu thị trưởng thành phố St. Petersburg Anatoli Sobchak, người đã cố vấn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuy nhiên, Ksenia Sobchak, người chưa bao giờ che giấu sự phản đối của mình đối với cuộc xâm lược Ukraine, được thực hiện vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, điều hành một kênh YouTube rất phổ biến ở Nga, thường xuyên chỉ trích chính quyền.

‘Người có ảnh hưởng’ nổi tiếng đã nhiều lần bị buộc phải rời khỏi lãnh thổ Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, nhưng cuối cùng cô ấy luôn quay trở lại.

Các cuộc tấn công hoặc âm mưu ám sát hiện đang diễn ra thường xuyên ở Nga vì chúng chủ yếu nhắm vào các nhà hoạt động ủng hộ cuộc tấn công ở Ukraine.

Moscow đổ lỗi cho chính quyền Ukraine, nhưng họ phủ nhận hoặc không bình luận về những vụ việc này, và năm ngoái FSB đã cáo buộc Ukraine chuẩn bị tấn công nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình Nga Vladimir Solovyov.

Đọc quá

Nga xác định nghi phạm Ukraine mới trong vụ tấn công nhà báo

Nga xác định nghi phạm Ukraine mới trong vụ tấn công nhà báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *