Tháng Mười Hai 5, 2023

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nói với cơ quan Lusa, ở Marrakesh, vào Chủ nhật tuần này rằng việc hạn chế chi tiêu hiện tại, hạn chế chuyển giao ngân sách và tăng doanh thu là điều cần thiết để Guinea-Bissau đảm bảo ổn định ngân sách.

Nhà kinh tế Thibault Lamaire cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lusa, bên lề Hội nghị thường niên của IMF và Ngân hàng Thế giới, diễn ra vào ngày 21/11 rằng: “Tăng doanh thu và quyên góp nội bộ, hạn chế chi phí hiện tại và hạn chế chuyển giao ngân sách sẽ là nền tảng để đảm bảo sự bền vững của ngân sách”. tuần ở Marrakesh, Maroc.

Chuyên gia kinh tế của Vụ châu Phi và là một trong những tác giả của báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi cận Sahara nhấn mạnh “hoạt động kinh tế dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4,2% trong năm nay, bị ảnh hưởng bởi giá quốc tế và xuất khẩu hạt điều giảm và những cú sốc bất lợi bên ngoài “, nhưng nhấn mạnh rằng nó sẽ phục hồi nhẹ lên 4,5% trong năm tới.

IMF đưa ra dự báo này dựa trên “chiến dịch hạt điều tích cực và việc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng cũng như sự hỗ trợ ngày càng tăng từ các nhà tài trợ”.

Đọc quá


Những người lính Guinea-Bissau tham gia lớp học tiếng Bồ Đào Nha trong doanh trại

Mặc dù vậy, Thibault Lamaire kết luận, “đất nước tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực do ảnh hưởng của cuộc chiến ở Ukraine đối với giá nhiên liệu và các sản phẩm thực phẩm quan trọng, với lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng lên 8% vào năm 2023”.

Đọc quá

Chính phủ Guinea trình bày mức thâm hụt ngân sách 105 triệu euro cho năm 2023

Chính phủ Guinea trình bày mức thâm hụt ngân sách 105 triệu euro cho năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *