Tháng Mười 2, 2023

Đợt nắng nóng hiện nay ở Hy Lạp “có lẽ” là dài nhất trong lịch sử được ghi nhận, một quan chức tại Đài quan sát khí tượng quốc gia cho biết hôm thứ Bảy.

Kostas Lagouvardos, giám đốc nghiên cứu của Đài quan sát khí tượng quốc gia, nói với đài truyền hình ERT, “Theo dữ liệu của chúng tôi, chúng ta có khả năng trải qua một đợt nắng nóng kéo dài từ 16 đến 17 ngày, điều chưa từng xảy ra trước đây ở nước ta”.

Tại Hy Lạp, những ngày gần đây, nhiều cư dân đã được sơ tán khỏi các vùng ven biển chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng, với nhiệt độ lên tới 44 độ C.

Khoảng 1.200 trẻ em đã phải rời trại nghỉ lễ hôm thứ Hai do nguy cơ hỏa hoạn và gió mạnh gần Loutraki, cách thủ đô Athens khoảng 80 km về phía Tây.

Đọc quá


Cái nóng khắc nghiệt đã quay trở lại ở Bồ Đào Nha với 40 độ và những đêm nhiệt đới. xem dự báo

Theo cơ quan khí tượng quốc gia EMY, vào trưa thứ Sáu, nhiệt độ 41°C đã được ghi nhận ở Attica, khu vực Athens và lên đến 44°C ở Thessaly, miền trung của đất nước.

Trên đảo Euboea, một người đàn ông 46 tuổi đã chết hôm thứ Sáu sau khi được đưa vào bệnh viện với “nhiệt độ cơ thể 40 độ” và sau khi ngừng tim do “tiếp xúc với nhiệt độ rất cao”, tuyên bố từ bệnh viện Chalkida.

Chủ nhật được dự đoán là ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 44°C ở Athens và 45°C ở Thessaly.

Nhà khí tượng học Panagiotis Giannopoulos của kênh truyền hình công cộng ERT cho biết: “Cuối tuần này có thể sẽ là tháng 7 nóng nhất được ghi nhận trong 50 năm qua.

Đọc quá

Nắng nóng ở châu Âu hạ kỷ lục nhiệt độ ở Pháp và Anh

Nắng nóng ở châu Âu hạ kỷ lục nhiệt độ ở Pháp và Anh

Chuyên gia cảnh báo vào Chủ nhật và thứ Hai, gió từ phía bắc, có thể đạt tới 60 km/h, có khả năng gây ra hỏa hoạn như nhau.

Theo Bộ Văn hóa, tất cả các địa điểm khảo cổ trong nước, bao gồm cả Thành cổ Athens, sẽ vẫn đóng cửa trong thời gian nóng nhất trong ngày cho đến Chủ nhật.

Đến lượt mình, Bộ Lao động kêu gọi người sử dụng lao động khuyến khích làm việc từ xa, trong khi Bộ Y tế đưa ra các khuyến nghị để tránh tất cả các chuyến đi không cần thiết vào giữa ngày.

Tại thủ đô của Hy Lạp, nhiệt độ kỷ lục tuyệt đối là 44,8°C được ghi nhận vào tháng 6 năm 2007, theo Đài quan sát quốc gia Athens, trong khi kỷ lục tuyệt đối ở Hy Lạp đạt được vào tháng 7 năm 1977, với 48°C, ở Elefsina, gần Athens.

Đọc quá

Bốn vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp buộc các khách sạn và nhà dân phải sơ tán

Bốn vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp buộc các khách sạn và nhà dân phải sơ tán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *