Tháng Tư 24, 2024

Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhấn mạnh vào thứ Hai tuần này rằng quá trình khử cacbon của nền kinh tế là “thách thức” của thế kỷ, một chủ đề sẽ được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của bảy nền kinh tế lớn nhất thế giới (G7), bắt đầu vào thứ Sáu Ở Nhật.

“Khử cacbon là thách thức của thế kỷ chúng ta”, Ursula von der Leyen cho biết, đồng thời đề cập đến nhu cầu chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, dựa trên các ngành công nghiệp sạch và cạnh tranh.

Hiện tại, như Von der Leyen đã chỉ ra, “mọi thứ đều là tiếp cận công nghệ, tiếp cận nguyên liệu thô và tăng sản lượng, do đó, mục tiêu chung phải là phát triển năng lực về công nghệ sạch”.

Trong một cuộc họp báo chung với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Charles Michel, lãnh đạo ban điều hành cộng đồng đã đề cập rằng mục tiêu này sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G7 (sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 21 tháng 5 tại Hiroshima), kể từ khi hệ sinh thái chuyển đổi phải là một nỗ lực chung và không được thực hiện “với chi phí của nhau”.

Đọc quá


Von der Leyen kêu gọi EU đối đầu với “sự thống trị” của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ sạch

G7 tập hợp bảy nền kinh tế lớn nhất thế giới và bao gồm Đức, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Nhật Bản và Vương quốc Anh, với Liên minh châu Âu (EU) cũng tham gia các cuộc họp của nhóm.

EU sẽ tham gia ba hội nghị thượng đỉnh trong những ngày tới: Hội đồng Châu Âu, tại Iceland (thứ Ba và thứ Tư), G7, tại Nhật Bản và EU/Hàn Quốc, tại Seoul (22 tháng 5).

Liên quan đến cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine, sẽ là chủ đề chính trong chương trình nghị sự của cuộc họp ở Reykjavik – trong đó thủ tướng Bồ Đào Nha, António Costa, cũng tham gia -, EU ủng hộ việc thành lập một tòa án cụ thể để xét xử các tội ác xâm lược.

Đọc quá

Các nhà lãnh đạo EU thảo luận về năng lượng, quốc phòng và an ninh lương thực

Các nhà lãnh đạo EU thảo luận về năng lượng, quốc phòng và an ninh lương thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *