Tháng Mười 1, 2023

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, hôm thứ Tư coi cái chết của một thiếu niên 17 tuổi là không thể giải thích được và không thể bào chữa được, nạn nhân của một phát súng nhắm thẳng của cảnh sát ở ngoại ô Paris.

“Không có gì. Không có gì biện minh cho cái chết của một chàng trai trẻ”, người đứng đầu nhà nước tuyên bố, gợi lên “sự xúc động của cả quốc gia” và bày tỏ “sự tôn trọng và tình cảm” đối với gia đình nạn nhân.

“Chúng tôi có một thiếu niên bị sát hại, điều đó không thể giải thích được, không thể bào chữa được và trên hết, đây là những lời chia sẻ tình cảm và nỗi đau với gia đình”, Emmanuel Macron nói với các nhà báo hôm thứ Tư.

Chàng trai 17 tuổi bị giết sau khi từ chối tuân theo sự kiểm soát trên đường ở Nanterre, phía tây thủ đô nước Pháp.

Đọc quá


Thanh niên 17 tuổi bị cảnh sát bắn chết sau khi chạy trốn Operation STOP ở Pháp. Khoảnh khắc được quay

Viên cảnh sát, người được cho là tác giả của vụ nổ súng, đang bị bắt giữ.

Tổng thống Pháp cho biết lực lượng trật tự bao gồm “những người đàn ông và phụ nữ đến từ tất cả các quận của Cộng hòa và những người cam kết bảo vệ và phục vụ” đất nước, đồng thời cho biết thêm rằng vụ việc đang được điều tra.

“Vấn đề ngay lập tức được chuyển đến các cơ quan tư pháp: Tôi hy vọng rằng họ sẽ thực hiện công việc với tốc độ và sự bình tĩnh mà công việc này yêu cầu, và rằng sự thật có thể được xác định nhanh nhất có thể”, Tổng thống nói thêm.

Trong khi đó, Chính phủ Pháp sẽ huy động 2.000 cảnh sát và hiến binh tới quận Nanterre, ngoại ô Paris, sau đêm náo loạn sau cái chết của thanh niên 17 tuổi do lực lượng an ninh thực hiện.

Đêm qua, 31 người đã bị bắt ở Nanterre sau các cuộc đụng độ khiến 40 cảnh sát bị thương.

Ở Nanterre, sau cái chết của chàng trai trẻ, bốn mươi phương tiện đã bị đốt cháy.

Các nhà chức trách sợ rằng sẽ có những xáo trộn mới ở Nanterre cũng như ở các khu vực khác của thủ đô nước Pháp.

Thị trưởng thành phố Nanterre, Patrick Jarry, đã yêu cầu vào thứ Tư tuần này “làm rõ hoàn cảnh của thảm kịch (cái chết của cô gái 17 tuổi)” và yêu cầu cư dân trong khu vực giữ bình tĩnh.

Chính quyền thành phố đã cung cấp cho cơ quan công an hình ảnh về thời điểm nam thanh niên bị bắn và được camera giám sát ghi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *