Tháng Mười Hai 3, 2023

Các lực lượng quân đội Ukraine tuyên bố, vào thứ Hai tuần này, những bước tiến ở Bakhmut, một trong những thành phố đã đổ nhiều máu hơn do chiến tranh ở quốc gia đó. Đây là cuộc phản công thành công đầu tiên trong những tháng gần đây.

Theo hãng Reuters, Ukraine đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát thành phố, bất chấp mọi khó khăn mà nước này gặp phải trên đường đi.

“Những ngày vừa qua cho thấy chúng ta có thể tiến lên và tiêu diệt kẻ thù, ngay cả trong điều kiện cực kỳ khó khăn. Chúng ta đang chiến đấu với ít nguồn lực hơn”, Đại tá Tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng Mặt đất, cho biết trong Telegram.

Quân đội Ukraine tuần trước cho biết họ đã đẩy lùi thành công quân đội Nga ở Bakhmut. Thông tin cũng đã được phía Nga xác nhận, thừa nhận rằng quân đội của họ đang rút lui về phía bắc Bakhmut.

Đọc quá


Quân đội Nga tố cáo nỗ lực “khủng” của Kiev nhằm chọc thủng tuyến phòng thủ ở Bakhmut

Kiev dự kiến ​​sẽ chuẩn bị một cuộc phản công lớn để cố gắng chiếm lại lãnh thổ do Nga chiếm đóng, nhưng các quan chức Ukraine đã chỉ ra rằng những lợi ích xung quanh Bakhmut không có nghĩa là cuộc phản công rộng lớn hơn đã bắt đầu.

Đọc quá

Nga thừa nhận rút lui ở vùng Bakhmut

Nga thừa nhận rút lui ở vùng Bakhmut

Kiev xác nhận tiến công 2 km trên tiền tuyến Bakhmut

Kiev xác nhận tiến công 2 km trên tiền tuyến Bakhmut

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *