Tháng Mười Hai 6, 2023

Các nghiên cứu mới chỉ ra rằng những kẻ ấu dâm đã sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra nội dung khiêu dâm trẻ em. Hơn 3.000 hình ảnh bạo hành trẻ em được chia sẻ trên các diễn đàn trực tuyến.

Tổ chức Theo dõi Internet (IWF) đã thực hiện một loạt nghiên cứu về việc sử dụng AI để tạo và chia sẻ nội dung khiêu dâm trẻ em và kết luận rằng khoảng 3.000 hình ảnh lạm dụng trẻ em đã được chia sẻ trên các diễn đàn web đen. Những nội dung này bao gồm cưỡng hiếp và tra tấn tình dục, đảm bảo Tin tức bầu trời.

Các nhà nghiên cứu phải đối mặt với những đoạn phim thuyết phục đến mức khó có thể phân biệt được chúng với những bức ảnh thật. Các nhà phân tích cảnh báo rằng những hệ thống công nghệ này sẽ phát triển, điều này thể hiện sự gia tăng khó khăn cho cảnh sát và hệ thống tư pháp. Một số hình ảnh được phân tích là của trẻ em thật nhưng nội dung đã được chỉnh sửa để có vẻ như trẻ em không mặc quần áo. Hình ảnh các nhân vật của công chúng được trẻ hóa nhờ AI cũng được tìm thấy.

Giám đốc điều hành IWF Susie Hargreaves lập luận rằng luật pháp Châu Âu liên quan đến lạm dụng trẻ em nên bao gồm các trường hợp giả mạo hình ảnh trẻ em: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​tội phạm cố tình đào tạo AI trên nạn nhân thực sự”.

Đọc quá


Trí tuệ nhân tạo: Robot có cảm xúc và nhà máy không có công nhân

Susie Hargreaves kết luận: “Những đứa trẻ từng bị lạm dụng trong quá khứ đang được đưa vào bối cảnh mới vì ai đó, ở đâu đó, muốn xem điều đó”.

Đọc quá

Sinh viên tâm lý bị bắt ở Brazil vì lạm dụng hơn 300 trẻ em

Sinh viên tâm lý bị bắt ở Brazil vì lạm dụng hơn 300 trẻ em

Google cảnh báo về 'sự thay đổi mô hình' trong Trí tuệ nhân tạo mà các công ty không thể một mình đối mặt

Google cảnh báo về “sự thay đổi mô hình” trong Trí tuệ nhân tạo mà các công ty không thể đơn độc đối mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *