Tháng Mười Hai 6, 2023

Judoka người Bồ Đào Nha Telma Monteiro đã trải qua cuộc phẫu thuật dây chằng chéo trước của đầu gối trái vào thứ Năm, một cuộc can thiệp đã “diễn ra tốt đẹp”, theo thông tin được vận động viên này công bố vào thứ Sáu tuần này trên mạng xã hội Instagram.

“Hôm qua [quinta-feira], Tôi đã được bác sĩ Pereira de Castro và nhóm của ông phẫu thuật đầu gối, thật may mắn là mọi việc diễn ra tốt đẹp! Đó là ngày đầu tiên của một hành trình dài và đầy thử thách”, Telma Monteiro thông báo, bày tỏ sự chuẩn bị của cô cho “những thăng trầm cảm xúc” trong quá trình hồi phục.

Telma Monteiro đã trải qua cuộc phẫu thuật do chấn thương dây chằng chéo trước của cô, bị mắc phải trong trận đấu đầu tiên tại Giải vô địch châu Âu ở Montpellier, Pháp, với Benfica, câu lạc bộ judo, cho biết rằng câu lạc bộ này sẽ “giữ nguyên mục tiêu có mặt tại giải đấu này”. Thế vận hội Olympic thứ sáu trong sự nghiệp của mình”, tại Paris2024.

“Mọi thứ sẽ khác với những gì tôi tưởng tượng. Nhưng tôi cũng chắc chắn rằng xung quanh tôi là những người giỏi nhất, bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, câu lạc bộ, bạn bè, gia đình, huấn luyện viên, đồng nghiệp. Và điều đó, như tôi đã chứng minh vô số lần, tôi sẽ không thiếu khả năng phục hồi”, ông chỉ ra. Telma Monteiro, trong ấn phẩm xuất bản ngày hôm nay.

Đọc quá


Bárbara Timo giành huy chương bạc tại Grand Slam Abu Dhabi

Vận động viên judoka này sẽ bước sang tuổi 38 vào tháng 12, có thành tích thi đấu dày dặn nhất ở Bồ Đào Nha, với một huy chương đồng Olympic, bốn danh hiệu á quân thế giới, sáu danh hiệu vô địch châu Âu và nhiều huy chương, trong đó có nhiều huy chương ở đấu trường quốc tế.

Sau Thế vận hội Tokyo 2020, được tổ chức vào năm 2021, Telma Monteiro tiết lộ mong muốn được tiếp tục thi đấu và đủ điều kiện đến Paris.

Tám tháng trước Thế vận hội và khi vòng loại ở 14 hạng cân của môn thể thao này vẫn đang diễn ra, Telma Monteiro thấy mình ở vị trí đủ điều kiện ở mức -57 kg, chiếm vị trí trực tiếp thứ 13 – không bao gồm vận động viên của nước chủ nhà và chỉ tính một vị trí tuyển dụng judoka trên mỗi quốc gia -, trong số 17 vị trí được xác định thông qua xếp hạng.

Việc thua trong một cuộc thi quốc tế, trong đó số điểm tích lũy để vượt qua vòng loại được tính, là một rủi ro đối với vận động viên judoka người Bồ Đào Nha, những người nếu mất vị trí đủ điều kiện, có thể bị buộc phải lấy lại điểm trong giai đoạn cuối cùng của vòng loại.

Theo dõi Correio da Manhã trên kênh Whatsapp

Đọc quá

Telma Monteiro thua trong trận ra mắt tại Giải vô địch thế giới ở Doha

Telma Monteiro thua trong trận ra mắt tại Giải vô địch thế giới ở Doha

Chủ tịch Liên đoàn Judo bác bỏ những lời chỉ trích từ các vận động viên judoka Olympic và nói rằng có những tiêu chuẩn cần tuân thủ

Chủ tịch Liên đoàn Judo bác bỏ những lời chỉ trích từ các vận động viên judoka Olympic và nói rằng có những tiêu chuẩn cần tuân thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *