Tháng Mười Hai 7, 2023

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha José Mourinho sẽ chơi trận chung kết cấp câu lạc bộ châu Âu thứ sáu trong sự nghiệp của ông, trận thứ hai liên tiếp cho Roma, sau khi người Ý góp mặt trong trận đấu quyết định của Europa League vào thứ Năm, loại Bayer Leverkusen.

Sau chiến thắng 1-0 trong trận bán kết lượt đi diễn ra ở Ý, Roma, đội có thủ môn người Bồ Đào Nha Rui Patrício, đã đảm bảo góp mặt trong trận chung kết sau trận hòa 0-0 với người Đức ở Leverkusen vào thứ Năm tuần này.

Một năm sau khi dẫn dắt đội bóng La Mã giành chiến thắng trong phiên bản đầu tiên của Europa Conference League, giờ đây, Jose Mourinho sẽ chơi trận đấu quyết định của Europa League, trong trận chung kết cấp câu lạc bộ châu Âu lần thứ sáu với tư cách là huấn luyện viên trưởng, sau khi đã thắng năm trận trước đó.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, HLV 60 tuổi người Bồ Đào Nha góp mặt ở các trận chung kết châu Âu trong các mùa giải liên tiếp, sau lần đầu tiên vào các mùa 2002/03 và 2003/04, sau đó là tại FC Porto.

Đọc quá


Roma của Jose Mourinho đánh bại Feyenoord 1-0 để vô địch Conference League

Mùa giải 2002/03, Mourinho lọt vào trận chung kết đầu tiên và dẫn dắt FC Porto vào chung kết UEFA Cup, trong trận đấu mà ‘những chú rồng’ đánh bại Celtic của Scotland (3-2 sau hiệp phụ), với bàn thắng quyết định của Derlei. mục tiêu .

Năm sau, 2003/04, huấn luyện viên đến từ Setúbal đã đưa FC Porto vào một trận chung kết khác, lần này là ở Champions League, với việc ‘quỷ xanh và trắng’ đánh bại người Pháp đến từ Monaco với tỷ số 3-0 không thể chối cãi.

Mourinho trở lại trận chung kết của một giải đấu châu Âu vào năm 2009/10, khi đó dưới sự phục vụ của những người Ý của Inter Milan, và nâng cao chiếc cúp một lần nữa, sau khi đánh bại những người Đức của Bayern Munich với tỷ số 2-0, với hai bàn thắng của Diego Milito.

Trận chung kết tiếp theo diễn ra vào năm 2016/17, tại Europa League (trước đây là UEFA Cup), dưới sự phục vụ của Manchester United, với đội bóng do huấn luyện viên người Bồ Đào Nha dẫn dắt đánh bại Ajax với tỷ số 2-0.

Mùa giải trước, 2021/22, khi còn dẫn dắt Roma, Mourinho đã lọt vào trận chung kết thứ 5 và đánh bại một đội bóng Hà Lan khác, trong trường hợp này là Feyenoord, với tỷ số 1-0, dẫn dắt đội bóng thủ đô nước Ý đến chiếc cúp châu Âu thứ hai trong lịch sử. , sau khi giành được Cúp hội chợ liên thành phố 1960/61.

Với thành tích này, Mourinho đã lọt vào danh sách rút gọn các huấn luyện viên đã vô địch 3 giải đấu khác nhau của UEFA, cùng với Giovanni Trapattoni người Ý và Udo Lattek người Đức.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng đã trở thành người đầu tiên vô địch các giải đấu châu Âu khi phục vụ cho bốn câu lạc bộ khác nhau, trong một chương trình giảng dạy có tổng cộng 26 danh hiệu giành được bởi các câu lạc bộ khác nhau mà anh ấy đại diện.

Mourinho cũng đã tham dự ba Siêu cúp châu Âu, năm 2003 cho FC Porto, năm 2013 cho Chelsea và năm 2017 cho Manchester United, nhưng ông chưa bao giờ nâng được chiếc cúp này.

Trong trận chung kết Europa League sẽ diễn ra tại Budapest, Hungary vào ngày 31 tháng 5, Mourinho sẽ cố gắng giành chiếc cúp châu Âu thứ hai liên tiếp với Roma, chiếc cúp thứ sáu trong tổng số của ông, để duy trì thành tích 100% chiến thắng. trong trận chung kết cạnh tranh châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *