Tháng Mười 2, 2023

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Ý và nhà lãnh đạo cực hữu Giorgia Meloni vào ngày 27 tháng 7 tại cuộc gặp nhằm “tái khẳng định mối quan hệ bền chặt” giữa hai nước, Nhà Trắng thông báo hôm thứ Tư.

Người phát ngôn của Tổng thống Mỹ Karine Jean-Pierre cho biết cuộc gặp sẽ nhằm “tái khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Mỹ và Italy”.

Tổng thống dân chủ và lãnh đạo chính phủ Ý sẽ giải quyết các lợi ích chiến lược chung, bao gồm “cam kết chung tiếp tục hỗ trợ Ukraine trước sự xâm lược của Nga”.

Tương tự như vậy, “sự phối hợp xuyên Đại Tây Dương chặt chẽ hơn liên quan đến Trung Quốc và nhiệm kỳ chủ tịch G7 tiếp theo của Ý” sẽ được đưa ra bàn thảo luận, mà quốc gia châu Âu này sẽ đảm nhận vào năm 2024.

Đọc quá


Bồ Đào Nha và Mỹ muốn “các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc và kiểm soát xuất khẩu” của Nga

Biden đã mời Meloni đến Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 6 trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, mặc dù thời điểm đó không được chỉ định.

Trong cuộc đối thoại từ xa này, Washington và Rome đã bày tỏ sự ủng hộ vững chắc đối với Kiev, diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ nói chuyện với các nhà cầm quyền Pháp, Đức và Anh, cũng về cuộc xâm lược của Nga.

Đọc quá

Tổng thống Ukraine sẽ được Biden tiếp đón hôm nay tại Washington

Tổng thống Ukraine sẽ được Biden tiếp đón hôm nay tại Washington

Biden hứa hẹn với Zelensky hệ thống phòng không tiên tiến

Biden hứa hẹn với Zelensky hệ thống phòng không tiên tiến

Berlusconi không 'thấy' Zelensky và Putin 'ở bàn đàm phán'

Berlusconi không “nhìn thấy” Zelensky và Putin “trên bàn đàm phán”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *