Tháng Mười Hai 3, 2023

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai cho biết hệ thống ngân hàng “an toàn và lành mạnh” sau cuộc giải cứu ngân hàng khu vực First Republic, ngân hàng thứ ba của Hoa Kỳ không chống chọi được với cơn bão tài chính bùng phát vào tháng Ba.

Joe Biden hoan nghênh các biện pháp được “Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC)” thực hiện trong những giờ gần đây, cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang Hoa Kỳ, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đấu thầu của Đệ nhất Cộng hòa đã phá sản, có tài sản đã được mua lại bởi JPMorgan Chase.

Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ: “Những hành động này sẽ đảm bảo rằng hệ thống ngân hàng an toàn và lành mạnh, bao gồm cả việc bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ trên toàn quốc cần có khả năng trả lương cho công nhân của họ”. các công ty.

Tổng thống nói thêm rằng, nhờ sự can thiệp và bán nước của Đệ nhất Cộng hòa, tất cả người Mỹ có tài khoản ngân hàng sẽ tiếp tục có thể sử dụng tiền tiết kiệm của họ.

Đọc quá


Gói cứu trợ của First Republic “sẽ giúp ổn định hệ thống” Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết

Tổng thống cũng chỉ ra rằng việc giải cứu nền Đệ nhất Cộng hòa đã được thực hiện mà không cần đến tiền đóng thuế của người dân Hoa Kỳ, vì JPMorgan Chase đã tiếp quản tất cả các khoản tiền gửi và trên thực tế là tất cả tài sản của nó.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Tổng thống lúc bấy giờ là George W. Bush (2001-2008) đã phải rút tiền từ ngân sách nhà nước để tài trợ cho gói cứu trợ trị giá 700 tỷ đô la cho các ngân hàng và các dịch vụ khác trong lĩnh vực tài chính.

FDIC đã công bố vào thứ Hai tuần này rằng JPMorgan đã thắng thầu mua tài sản của Đệ nhất Cộng hòa.

Tính đến ngày 13 tháng 4, Đệ nhất Cộng hòa, nằm trong số 15 ngân hàng lớn nhất trong nước, có khoảng 229,1 tỷ đô la tổng tài sản và 103,9 tỷ đô la tổng tiền gửi.

Ngân hàng vốn đã được giải cứu với số tiền 30 tỷ đô la do các công ty tài chính lớn trong nước cung cấp, bao gồm cả JPMorgan, lại sụp đổ sau khi công bố kết quả hàng quý, trong đó tiết lộ rằng, trong thời kỳ tồi tệ nhất vào thời điểm đó. khủng hoảng, nó đã mất 100 tỷ đô la tiền gửi.

First Republic có trụ sở tại San Francisco đã gặp khó khăn kể từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký vào tháng Ba.

Hãng thông tấn Associated Press (AP) đưa tin các nhà quản lý đã dành cả cuối tuần để tìm giải pháp trước khi mở cửa các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Thứ Sáu tuần trước, cổ phiếu của First Republic đóng cửa ở mức 3,51 đô la, so với khoảng 170 đô la một năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *