Tháng Mười Hai 6, 2023

Bộ trưởng João Cravinho sẽ có mặt tại Kiev vào thứ Hai tuần này để tham gia cuộc họp chưa từng có của những người chịu trách nhiệm về vấn đề đối ngoại của các nước thuộc Liên minh Châu Âu, vì Ukraine không phải là một phần của khối cộng đồng.

Trong thông điệp đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), Bộ trưởng João Cravinho thông báo cuộc gặp nhằm thể hiện “sự đoàn kết toàn diện với cuộc đấu tranh của nhân dân Ukraine vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha tuyên bố: Chúng tôi sẽ có thêm hỗ trợ tài chính, hỗ trợ quân sự và tăng cường các biện pháp trừng phạt”.

Trong một tin nhắn khác, anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã tham gia tưởng nhớ những người đã chết vì chiến tranh.

Đọc quá


Ngoại trưởng EU lần đầu tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Ukraine

Bộ trưởng viết trên mạng xã hội: “Khoảnh khắc đầu tiên là sự tưởng nhớ đến tất cả những người đã thiệt mạng, bảo vệ đất nước của họ trước cuộc xâm lược man rợ của Nga. Sự hy sinh của họ sẽ mãi mãi còn trong ký ức của chúng tôi”.

Thứ Hai tuần này, João Cravinho tham gia vào công việc của Hội đồng Đối ngoại không chính thức ở Kiev, “một cách thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn của EU đối với Ukraine, một quốc gia đang có chiến tranh kể từ khi Nga xâm lược vào tháng 2 năm ngoái”.

Đại diện chính sách đối ngoại của EU, Josep Borrell, đã thông báo về cuộc gặp trong một tin nhắn được phát trên mạng xã hội X.

Đại diện chính sách đối ngoại của EU viết: “Tôi sẽ triệu tập các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu tại Kiev hôm nay, cuộc họp đầu tiên của 27 quốc gia thành viên được tổ chức bên ngoài Liên minh châu Âu”.

Một đại sứ châu Âu giấu tên nói với hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE rằng việc tổ chức cuộc họp ở Kiev là để thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine và tiến trình cải cách nhằm gia nhập Liên minh châu Âu.

Cuộc họp nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Châu Âu dành cho Ukraine vào thời điểm có những khác biệt được một số quốc gia thành viên trong khối Châu Âu bày tỏ do xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, đặc biệt là Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *