Tháng Mười Hai 3, 2023

João Canijo người Bồ Đào Nha đã giành giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Uruguay vào thứ Bảy tuần này, theo thông báo của Cinemateca Uruguaia, ở Montevideo, đơn vị tổ chức sự kiện này.

“Bố cục ám ảnh của các cảnh quay và sự phát triển của một ý tưởng âm thanh không kém phần tỉ mỉ là dấu ấn của một đạo diễn có ý tưởng điện ảnh và cách hiện thực hóa nó từng cảnh một”, ban giám khảo đánh giá cao bộ phim ” Mal Để sống”.

Ông nói thêm: “Lực lượng chính thức phục vụ cho việc khám phá tâm lý của một người phụ nữ trong một cuộc khủng hoảng triệt để ảnh hưởng đến tất cả các liên kết thiết yếu của cô ấy. Các cơ chế kịch tính chuyển trải nghiệm của các nhân vật gần như trực tiếp đến khán giả, một hiệu ứng mệt mỏi nhưng đáng ngưỡng mộ về mặt thẩm mỹ”.

Bộ phim “Mal Viver” đã giành được giải Gấu bạc vào cuối tháng 2 cho giải thưởng của ban giám khảo tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 73.

Đọc quá


“Mal Viver” của João Canijo giành giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin

Theo nội dung tóm tắt, bộ phim là “câu chuyện về một gia đình gồm nhiều phụ nữ thuộc các thế hệ khác nhau, những người kéo dài cuộc sống bị chia cắt bởi sự oán giận và thù hận, điều mà sự xuất hiện bất ngờ của một đứa cháu gái đã làm rung chuyển, vào thời điểm một ngày cuối tuần” .

Dàn diễn viên bao gồm các nữ diễn viên Rita Blanco, Anabela Moreira, Madalena Almeida, Cleia Almeida, Vera Barreto, Filipa Areosa, Leonor Silveira, Lia Carvalho, Beatriz Batarda, Leonor Vasconcelos và Carolina Amaral, cùng với các diễn viên Nuno Lopes và Rafael Morais.

Bộ phim được công chiếu tại các rạp ở Bồ Đào Nha vào ngày 11 tháng 5.

Với bộ phim “Sangue do Meu Sangue” (2011), cũng có sự góp mặt của Rita Blanco và Anabela Moreira trong dàn diễn viên, João Canijo đã giành được một số giải thưởng tại các liên hoan phim châu Âu.

João Canijo hiện đang chủ trì Ban giám khảo của Liên hoan phim Istanbul, nơi các bộ phim “Mal Viver” và “Viver Mal” cũng được trình chiếu, Midas Filmes thông báo.

Nhà sản xuất nhấn mạnh thực tế rằng các bộ phim đã có “nhiều liên hoan khác được lưu hành quốc tế, cụ thể là ở Tây Ban Nha, Đức, Áo và một số liên hoan ở Châu Mỹ Latinh và Viễn Đông”.

Mặt khác, anh ấy nhấn mạnh rằng “Mal Viver” và “Viver Mal” đã lên lịch xem trước cho Cuộc thi quốc gia IndieLisboa, vào ngày 29 tháng 4, tiếp theo là thành phố Porto, vào ngày 7 tháng 5, tại Batalha Centro de Cinema .

Trong Cuộc thi phim dành cho trẻ em quốc tế, “Os Demônios do meuvó” của Nuno Beato người Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng lớn, với sự đánh giá cao của ban giám khảo về “sự phát triển của các nhân vật và hoạt hình đặc biệt”, cũng như “sự nhạy cảm trong cách tiếp cận câu chuyện ” .

Giải được bình chọn bởi một ban giám khảo gồm các thành phần từ 12 đến 15 tuổi.

Bộ phim được làm thành phim hoạt hình và được đề cử cho Giải thưởng Goya ở Tây Ban Nha, với sự tham gia của Rosa, người trở về ngôi làng của ông nội để tìm kiếm cội nguồn và quá khứ gia đình.

Giải thưởng của khán giả đã vinh danh một tác phẩm Bồ Đào Nha khác là Phim ngắn hay nhất trong cùng cuộc thi, “Ice Merchants”, của João Gonzalez, người đã được đề cử giải Oscar và giành được năm giải tại Liên hoan phim hoạt hình Monstra – Lisbon lần thứ 22, bao gồm cả Phim ngắn hay nhất , Giải thưởng SPA | Vasco Granja và Giải thưởng của khán giả.

Cuối cùng, “O Homem do Lixo” của Laura Gonçalves người Bồ Đào Nha đã được đề cử đặc biệt trong Cuộc thi Phim ngắn Quốc tế.

“Người đàn ông dọn rác nhận được đề cập vì sự quan tâm được khơi dậy bởi một đề xuất phim tài liệu được thực hiện thông qua hoạt hình. Hoạt động này dẫn đến một thiết bị có độ dẻo cao phản ánh ký ức gia đình trôi dạt từ góc độ vui tươi”, ban giám khảo biện minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *