João Almeida (UAE) vào thứ Sáu tuần này đã thua các ứng cử viên chính cho chiến thắng chung cuộc trong Giải đua xe đạp nước Ý khoảng hai chục giây. Nhưng anh ấy vẫn vững vàng ở vị trí thứ 3 trong phân loại chung cá nhân và rời đi vào thứ Bảy tuần này để đến chặng áp chót trong cuộc chiến vì một điều gì đó hơn thế nữa.
Ở chặng 19, giữa Longarone và Tre Cime di Lavaredo (183 km), mọi thứ đã được định đoạt ở phần cuối, khi đoạn đường tăng vọt. Trong một cuộc chạy trên núi, João Almeida đã leo lên cùng với Geraint Thomas (Ineos) và Primoz Roglic (Jumbo), lần lượt về thứ nhất và thứ hai chung cuộc. Trong năm km cuối cùng, anh ta thậm chí đã cố gắng cất cánh, nhưng không thành công. Anh ấy đã đến muộn khi Roglic tấn công, anh ấy đã cố gắng phục hồi, nhưng anh ấy không thể chống lại đòn tấn công thứ hai, sau đó là của Thomas, trong hai km cuối cùng.
Chiến thắng chặng thuộc về người Colombia Santiago Buitrago (Bahrain). Roglic về thứ 4 (1m46′), Thomas về thứ 5 (1m49′) và Almeida về thứ 6 (2m08s).
Nhìn chung, Thomas dẫn đầu, Roglic đứng thứ hai với 26 giây và Almeira đứng thứ 3 với 59 giây. Thứ bảy tuần này có một cuộc thử thách thời gian cá nhân 18,6 km rất khó khăn ở vùng núi.
Đọc quá
João Almeida chống cự trước đồng hồ ở chặng 8 Tour du lịch Ý bằng xe đạp
Almeida leo lên vị trí thứ 2 trong Tour vòng quanh nước Ý bằng xe đạp
Vingegaard vượt qua bài kiểm tra đầu tiên của Tour de France