Tháng Chín 23, 2023

João Almeida đã hạ cánh vào thứ Hai tuần này tại Lisbon, một ngày sau khi làm nên lịch sử tại Tour du lịch Ý, nơi anh ấy là tay đua xe đạp người Bồ Đào Nha đầu tiên về đích trên bục vinh quang, với mục tiêu trong tương lai là tham gia Tour2024.

Chưa đầy 24 giờ sau khi leo lên bậc thấp nhất của bục ‘corsa rosa’, tại Rome, cùng với người chiến thắng là Primoz Roglic (Jumbo-Visma) người Slovenia và ‘á quân’ của anh ấy, Geraint Thomas người Anh ( INEOS ), tay đua xe đạp người Bồ Đào Nha từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đến Sân bay Humberto Delgado, nơi có một ‘đám đông’ các nhà báo đang đợi anh ta, trong ‘khán giả’ bao gồm một số người ủng hộ, có và không có ria mép, và chủ tịch của Liên đoàn Xe đạp Bồ Đào Nha , Delmino Pereira.

Sau một vài lời về hoàn cảnh khi đến nơi, Almeida, dường như vẫn còn ngái ngủ, ‘đối mặt’ với một cuộc họp báo, trong đó anh ấy kể lại cuộc phiêu lưu ở Ý của mình và thú nhận rằng anh ấy đã sống “một Giro vĩ đại”.

Tay đua 24 tuổi, người cũng đã giành chiến thắng trong chặng đua thứ 16 của Giro, trên đỉnh Monte Bondone, tiết lộ: “Chiến thắng chặng trước là rất quan trọng”, đồng thời cũng là người mang về chiếc áo trắng danh giá cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải. sự trở lại Ý.

Đọc quá


João Almeida sẽ là người Bồ Đào Nha đầu tiên trên bục cuối cùng của cuộc đua Ý

Những tiết lộ của Almeida sẽ không kết thúc ở đó, người với những câu trả lời ngắn gọn thông thường của mình đã tiết lộ những cảm giác mà anh ấy có trong ‘corsa rosa’, một cuộc đua mà anh ấy chưa bao giờ dưới vị trí thứ năm chung cuộc, một thực tế khiến anh ấy kết luận rằng “sự đều đặn” là “lợi thế của nó so với đối thủ”.

“Vào ngày tôi giành chiến thắng trên sân khấu, tôi đã nghĩ rõ ràng rằng có khả năng mang lại [camisola] màu hồng, nhưng ở những chặng sau, vốn rất khó và đối thủ rất mạnh, tôi nhận ra rằng sẽ rất khó. Tôi đã chiến đấu đến từng centimet cuối cùng và tôi rất hài lòng với kết quả”, anh tuyên bố.

Nhà vô địch quốc gia chạy đường dài đảm bảo rằng “nói chung, không có gì thay đổi” trong lộ trình của anh ấy ở Giro, bởi vì anh ấy đã làm “mọi thứ có thể”, “chịu trách nhiệm” cho công việc và “tập luyện chăm chỉ và tập trung vào một mục tiêu “, cho sự thành công của bạn.

Giờ đây, Almeida sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và chỉ sau đó, anh mới đặt mục tiêu cho phần còn lại của mùa giải. Mặc dù vậy, anh ấy không giấu giếm rằng anh ấy muốn tham dự World Cup ở Glasgow (3-13 tháng 8), đại diện cho Bồ Đào Nha, và tại Tour of Spain, dự kiến ​​từ 26 tháng 8 đến 17 tháng 9, “để thảo luận về cuộc đua” . “Nếu bạn có thể lên bục, thậm chí còn tốt hơn”, vị trí thứ năm được thêm vào trong phiên bản cuối cùng của cuộc thi ‘lớn’ ở Tây Ban Nha.

Đọc quá

'Giấc mơ thành hiện thực': João Almeida sung sướng với chiến thắng ở chặng Giro

“Giấc mơ thành hiện thực”: João Almeida hạnh phúc với chiến thắng ở chặng Giro

Bước lên bục đầu tiên, chàng trai trẻ đến từ A-dos-Francos không giấu giếm rằng anh ta muốn nhiều hơn nữa mà yêu cầu “thời gian”, cảnh báo rằng quá trình tiến hóa của một tay đua xe đạp “cần một chút thời gian”, nhưng hứa rằng anh ta sẽ cố gắng. giành được một Tour tuyệt vời.

“Tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình. Thắng thì thắng, không thắng thì không thắng. Những năm tới chúng ta sẽ sớm có câu trả lời”, ông kết luận.

Tham vọng của Almeida bây giờ liên quan đến việc tham gia Tour de France 2024, một mục tiêu đã tuyên bố mà anh ấy không ngừng lặp lại và điều đó, hôm nay, đã khiến anh ấy trở nên kịch liệt hơn bình thường: “Tôi nghĩ đội để mọi người làm những gì họ muốn. để. Nếu tôi muốn làm Tour de France, tôi sẽ làm Tour de France. Nếu tôi không muốn làm, tôi sẽ không làm”.

Đối với người chiến thắng trong phân loại thanh niên Giro, bằng chứng là anh ấy thậm chí đã dẫn đầu trong 15 ngày vào năm 2020, việc tham gia Giải đấu sẽ cho phép anh ấy phát triển với tư cách là một tay đua xe đạp, mặc dù anh ấy biết rằng mình có thể phải làm việc cho đồng nghiệp người Slovenia của mình, Tadej Pogacar, hai lần vô địch ‘Grande Boucle’ (2020 và 2021) và ‘á quân’ ở mùa giải trước.

“Đó là tất cả về tình huống cuộc đua. Rõ ràng anh ấy là một tay đua hơn tôi một bậc – hoặc hai, ai mà biết được. Đối với tôi, thật tự hào và vinh dự khi được làm việc cho anh ấy, nhưng luôn có những tình huống cuộc đua mà nó thuận lợi để có hai nhà lãnh đạo”, ông lưu ý.

Almeida cũng giải thích câu chuyện dẫn đến bộ ria mép nổi tiếng mà anh ấy đã điều hành Tour du lịch Ý này, kết thúc vào Chủ nhật tại Rome.

“Khi tôi thực hiện ba tuần chuẩn bị cuối cùng ở Sierra Nevada, tôi đã cùng với các đồng đội của mình [da UAE Emirates] và một ngày nọ, chúng tôi quyết định chỉ để lại bộ ria mép. Chúng tôi đã nói ‘chỉ cần cho đến cuộc đua, sau đó chúng tôi sẽ cởi nó ra’. Sau đó, tôi không cởi nó ra, và bộ ria mép vẫn còn. […] Rõ ràng, có lẽ tôi về nhà và cắt ria mép của mình”, anh kết luận giữa những tràng cười.

Đọc quá

João Almeida là tay đua xe đạp Bồ Đào Nha đầu tiên trên bục cuối cùng của Giro

João Almeida là tay đua xe đạp Bồ Đào Nha đầu tiên trên bục cuối cùng của Giro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *