Tháng Mười Hai 3, 2023

Hậu duệ người Bồ Đào Nha Jack Teixeira, bị buộc tội rò rỉ các tài liệu quân sự bí mật liên quan đến an ninh Hoa Kỳ, có tiền sử đe dọa bạo lực và sử dụng máy tính của chính phủ để nghiên cứu các vụ xả súng hàng loạt, đã cố gắng tiêu hủy bằng chứng về tội ác, các công tố viên liên bang cho biết hôm thứ Tư.

Theo Reuters, Jack Teixeira cũng sử dụng máy tính để tìm kiếm các vụ xả súng hàng loạt nổi tiếng, sử dụng các cụm từ tìm kiếm như “Uvalde”, “Ruby Ridge” và “vụ xả súng ở Las Vegas”. Trong quá trình khám xét nhà của Jack Teixeira, FBI đã tìm thấy một chiếc máy tính bảng, máy tính xách tay và máy chơi game bị phá hủy bên trong thùng rác.

Theo điều tra của các công tố viên, Jack Teixeira thậm chí còn bị đình chỉ học trung học khi một người bạn cùng lớp tình cờ nghe được anh ta thảo luận về việc sử dụng ‘cocktail’ Molotov và các loại vũ khí khác, cũng như đưa ra những lời đe dọa bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Thanh niên vẫn có thể sở hữu nhiều thông tin nhạy cảm hơn.

Đọc quá


Jack Teixeira là ai, hậu duệ Bồ Đào Nha bị tố tiết lộ tài liệu mật của Mỹ trên Internet

Cũng theo nguồn tin này, Bộ Tư pháp nói rằng Jack Teixeira, 21 tuổi, nên bị giam giữ cho đến khi xét xử, nói rằng những lời lẽ bạo lực, cùng với những nỗ lực rõ ràng nhằm tiêu hủy bằng chứng, “làm trầm trọng thêm nguy cơ bỏ trốn và nguy hiểm”.

Luật sư của Jack Teixeira từ chối bình luận về vụ việc.

Jack Teixeira đã bị buộc tội vào đầu tháng này vì vi phạm Đạo luật gián điệp liên quan đến việc sao chép và truyền tải bất hợp pháp tài liệu quốc phòng nhạy cảm, và tội danh thứ hai liên quan đến việc di chuyển bất hợp pháp tài liệu quốc phòng đến một địa điểm trái phép.

Bộ Công cộng tuyên bố rằng, nếu bị kết án, Jack Teixeira có thể ngồi tù 25 năm. Các tài liệu được phân loại cung cấp nhiều thông tin tuyệt mật về các đồng minh cũng như đối thủ, với các chi tiết khác nhau, từ hệ thống phòng không của Ukraine cho đến cơ quan gián điệp Mossad của Israel.

Đọc quá

Discord: Mạng xã hội nơi Jack Teixeira tung tài liệu 'tuyệt mật'

Discord: Mạng xã hội nơi Jack Teixeira tung tài liệu ‘tuyệt mật’

'Anh ấy là một cậu bé bình thường': Đồng nghiệp cũ mô tả hậu duệ trẻ người Bồ Đào Nha đã tiết lộ các tài liệu bí mật của Hoa Kỳ

“Anh ấy là một cậu bé bình thường”: Đồng nghiệp cũ mô tả hậu duệ trẻ người Bồ Đào Nha đã tiết lộ các tài liệu bí mật của Hoa Kỳ

Dịch vụ lãnh sự Bồ Đào Nha không đăng ký Jack Teixeira, thanh niên bị tình nghi tiết lộ tài liệu mật của Mỹ

Dịch vụ lãnh sự Bồ Đào Nha không đăng ký Jack Teixeira, thanh niên bị tình nghi tiết lộ tài liệu mật của Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *