Tháng Mười Hai 4, 2023
Ít nhất 440 nghìn người đã bị lạm dụng tình dục trong bối cảnh Giáo hội Công giáo, ở Tây Ban Nha, từ năm 1940 đến năm 2022. Kết luận này là từ một cuộc điều tra của Văn phòng Thanh tra, đã thực hiện hơn 8 nghìn cuộc phỏng vấn và được trình bày vào thứ Sáu tuần này tại Nghị viện ở Madrid.

Báo cáo được trình bày bởi nhà cung cấp Ángel Gabilondo, tiết lộ rằng 1,13% dân số trưởng thành ở Tây Ban Nha bị lạm dụng khi họ còn là trẻ vị thành niên. Trong số này, hơn một nửa số người này là nạn nhân của sự lạm dụng bởi các linh mục hoặc các thành phần tôn giáo khác và phần còn lại là những giáo dân làm việc trong các tổ chức của Giáo hội.

Người nếm thử giải thích rằng tổng cộng có 487 nạn nhân, 87% trong số đó là nam giới, đã báo cáo việc lạm dụng tình dục trong Giáo hội cho đơn vị hỗ trợ nạn nhân của ủy ban do tổ chức thành lập và 11,7% những người được phỏng vấn là nạn nhân của lạm dụng tình dục ở thời thơ ấu hoặc thời thơ ấu. tuổi thiếu niên, chủ yếu là trong môi trường gia đình. Gabilondo đề xuất một quỹ bồi thường nhà nước cho các nạn nhân, “những người xứng đáng được lắng nghe, chăm sóc và hoàn trả”.

Đọc quá


Các Giáo hội ở nhiều quốc gia đã có quyết định khác nhau khi đối mặt với vấn đề lạm dụng trẻ em

Đọc quá

Lạm dụng tình dục dẫn đến mất niềm tin vào Giáo hội Công giáo

Lạm dụng tình dục dẫn đến mất niềm tin vào Giáo hội Công giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *