Tháng Mười 1, 2023

Vận động viên người Bồ Đào Nha João Coelho đã giành huy chương bạc ở nội dung 400 mét tại Đại hội thể thao châu Âu Kraków2023 vào thứ Sáu tuần này, lập kỷ lục quốc gia trong 45,05 giây, trong một cuộc đua được tích hợp trong Giải vô địch châu Âu dành cho tuyển chọn.

Coelho đứng thứ hai ở Chorzow, chỉ sau Havard Ingvaldsen người Na Uy, người đã lập kỷ lục vô địch với 44,88, và trước người Hà Lan Liêmarvin Bonevacia, người đứng thứ ba, với 45,06.

Kỷ lục quốc gia trước đó thuộc về Vítor Ricardo Santos, người đã thực hiện 45,14 tại Berlin vào tháng 8 năm 2018.

Kết quả này giúp Bồ Đào Nha có tham vọng tiếp tục ở lại giải hạng nhất của giải vô địch châu Âu, vì trong số 16 đội ưu tú, ba đội xuống hạng sau khi giải đấu kết thúc vào Chủ nhật và là một phần của chương trình Kraków2023.

Đọc quá


Auriol Dongmo giành huy chương vàng môn ném tạ tại Đại hội thể thao châu Âu

Đó là huy chương thứ hai ở môn điền kinh trong vòng vài phút cho Bồ Đào Nha, sau huy chương vàng của Auriol Dongmo, nâng tổng số lần lên bục năm: Huy chương đồng môn karate của Ana Cruz cùng với hai huy chương ở môn chèo thuyền (Huy chương vàng của Messias Baptista và huy chương đồng của Francisca Laia trong K1 200 mét) và hai bục này trong môn điền kinh.

Đại hội thể thao châu Âu Kraków2023 sẽ diễn ra cho đến ngày 2 tháng 7 tại Krakow và vùng Malopolska của Ba Lan, với 30 môn thể thao trong chương trình và 48 quốc gia tham gia, bao gồm cả Bồ Đào Nha, quốc gia có đoàn hơn hai trăm vận động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *