Tháng Mười Hai 6, 2023

Đảng Fidesz của chính phủ Hungary có kế hoạch đưa ra 25 sửa đổi pháp lý trong cái gọi là “gói bảo vệ chủ quyền” trước những ảnh hưởng có thể có của nước ngoài, chủ yếu là trong trường hợp của các đảng phái và báo chí.

“Nền độc lập của Hungary phải được bảo vệ bằng mọi công cụ và nỗ lực của nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng [os assuntos internos da Hungria] chắc chắn là không thể”, Máté Kocsis, lãnh đạo nhóm nghị sĩ Fidesz, nói với đài phát thanh công cộng Kossuth vào Chủ nhật tuần này.

Theo Kocsis, Fidesz, do Thủ tướng theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Viktor Orbán lãnh đạo, sẽ đưa ra một gói lập pháp nhắm vào các chính trị gia, đảng phái, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan truyền thông nhận được sự hỗ trợ từ nước ngoài.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết nội dung cụ thể của dự luật, nhưng theo cổng thông tin 444.hu, Fidesz biện minh cho dự luật bằng lý do rằng, trong các cuộc bầu cử trước, một số đảng đối lập được cho là đã nhận được sự ủng hộ từ nước ngoài.

Đọc quá


Nga cảnh báo trả đũa truyền thông Pháp

Kocsis cũng để ngỏ ý tưởng rằng những thay đổi đã được lên kế hoạch sẽ buộc tất cả các phong trào dân sự tham gia bầu cử phải tuân theo các quy tắc kiểm toán, điều hành và tài chính giống như các quy tắc chi phối các đảng chính trị chính thức.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Hungary, David Pressman, đã phản ứng với thông báo này và tuyên bố rằng việc cho rằng các cường quốc nước ngoài muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Hungary và sử dụng những lời đe dọa được cho là này để hạn chế quyền tự do ngôn luận là “rất nguy hiểm”. .

Vào năm 2017, chính phủ Orbán và đa số nghị viện đã thông qua luật bắt buộc các tổ chức phi chính phủ nhận được hơn 23 nghìn euro từ nước ngoài phải cung cấp danh sách các nhà tài trợ và tự xác định mình là một “tổ chức được tài trợ bởi người nước ngoài”.

Bốn năm sau, sau khi Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu (CJEU) ra phán quyết rằng điều này vi phạm luật EU, luật này đã bị bãi bỏ.

Đọc quá

Kyriakos Mitsotakis, một người bảo thủ đặt cược mọi thứ vào sự phục hồi kinh tế

Kyriakos Mitsotakis, một người bảo thủ đặt cược mọi thứ vào sự phục hồi kinh tế

Đọc quá

Pháp bảo vệ các biện pháp trừng phạt chống lại Hungary do 'luật kỳ thị đồng tính' gây tranh cãi

Pháp bảo vệ các biện pháp trừng phạt chống lại Hungary do “luật kỳ thị đồng tính” gây tranh cãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *