Tháng Tư 24, 2024

Đức Hồng Y người Brazil D. Orani Tempesta, Tổng Giám mục Rio de Janeiro, đã bị hành hung vào cuối đêm thứ Sáu tuần này, ngày 12 tháng 5, tại khu vực phía bắc của thành phố đó. Đây là lần thứ ba kể từ năm 2014, D. Orani bị cướp trong những hoàn cảnh rất giống nhau.

Vị linh mục đang trở về sau một thánh lễ mà ông chủ tế ở Bangu, thuộc khu vực phía tây của Rio, và bị một số người có vũ trang tấn công trên đại lộ Avenida Brasil, con đường chính nối các bang khác với Rio de Janeiro và các vùng lân cận ở ngoại ô thành phố. thành phố, vào thời Brás Filho, ở khu vực phía bắc. Những kẻ tấn công, được trang bị vũ khí hạng nặng, đã bao vây chiếc xe của Đức Giám mục Orani Tempesta, người Sorrento, buộc ngài phải dừng lại, đồng thời yêu cầu Đức Hồng y và người lái xe xuống xe, bỏ chạy cùng chiếc xe và bỏ mặc cả hai ở giữa đường.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Bảy tuần này, Tổng giáo phận Rio de Janeiro nói thêm rằng những tên trộm, ngoài chiếc xe hơi, còn lấy đi điện thoại di động, đồng hồ và các vật dụng khác của D. Orani và tài xế của anh ta. Những kẻ tấn công cũng lấy nhẫn giám mục của Đức Tổng Giám mục, kẻ gian (nhân viên giám mục), lễ phục dùng trong các nghi lễ tôn giáo và sách.

Vào tháng 7 năm 2015, Đức Hồng Y Tổng Giám mục Rio de Janeiro cũng bị hành hung trong hoàn cảnh tương tự. D. Orani cũng đang trở về vào ngày hôm đó sau một thánh lễ, được tổ chức ở khu phố Campo Grande, ở khu phía tây, khi chiếc xe mà anh ta đang đi cùng một vài người bạn và người lái xe bị bao vây bởi những tên trộm có vũ trang trên Viaduto de Quintino, ở khu vực phía bắc, và bị bọn cướp lấy đi, cũng như đồ đạc của mọi người.

Đọc quá


Các nhà thờ ở các quốc gia khác nhau đã quyết định khác nhau khi đối mặt với lạm dụng trẻ em

Trước đó chưa đầy một năm, vào tháng 9 năm 2014, hồng y đã bị một vụ hành hung khác, lần này khi ngài đang trên đường từ vùng lân cận Sumaré đến Glória, ở phía nam thủ đô Rio de Janeiro, khi chiếc xe chở ngài cùng với một nhiếp ảnh gia, một chủng sinh và người lái xe đã bị chặn bởi những tên trộm có vũ trang ở vùng Santa Teresa, ở trung tâm thành phố, những kẻ tấn công lấy điện thoại di động của mọi người, một chiếc nhẫn Giám mục khác của D. Orani, một chiếc vòng cổ và một cây thánh giá bằng bạc mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao cho anh ta. Nhân cơ hội đó, một trong những tên cướp đã nhận ra D. Orani là người đứng đầu Nhà thờ Công giáo ở Rio de Janeiro và xin tha thứ vì đã cướp của anh ta, nhưng anh ta không từ bỏ hành vi cướp bóc.

Đọc quá

Giáo hội Công giáo muốn “gần gũi” và xin nạn nhân lạm dụng tình dục tha thứ

Giáo hội Công giáo muốn “gần gũi” và xin nạn nhân lạm dụng tình dục tha thứ

Cặp vợ chồng doanh nhân bị bắt làm con tin trong xe và buộc phải chạy trốn cảnh sát với tốc độ cao ở São Paulo

Cặp vợ chồng doanh nhân bị bắt làm con tin trong xe và buộc phải chạy trốn cảnh sát với tốc độ cao ở São Paulo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *