Tháng Tư 24, 2024

Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết vào thứ Sáu tuần này, khi biết rằng ông đã bị Tòa án bầu cử cấp cao kết án là không đủ tư cách cho đến năm 2030, rằng ông cảm thấy như thể bị đâm sau lưng. Bolsonaro đã đưa ra tuyên bố ở Belo Horizonte, thủ phủ của bang Minas Gerais, nơi vào năm 2018, anh ta bị một vết đâm vào bụng suýt giết chết anh ta, do một mục sư truyền giáo sau đó bị coi là mất trí và hiện vẫn đang ở trong tù.

“Tại Minas, tôi đã bị đâm vào bụng (trong một cuộc đi bộ chính trị ở thành phố Juiz de Fora năm 2018), và hôm nay tôi bị đâm vào lưng vì cáo buộc lạm dụng quyền lực chính trị. Trong trường hợp của tôi, họ đã loại tôi khỏi danh sách tổng thống và bây giờ họ đánh giá tôi. tôi vì toàn bộ công việc”, Jair Bolsonaro phàn nàn, được bao quanh bởi những người ủng hộ, thừa nhận rằng ông không thích mình không đủ tư cách, nhưng ông nhấn mạnh, trong chính trị không ai giết hoặc chết và trò chơi vẫn chưa kết thúc chưa.

Ngay trước khi bùng nổ, Tòa án bầu cử cấp cao, TSE, cơ quan tư pháp bầu cử cao nhất ở Brazil, đã kết án cựu tổng thống lạm dụng quyền lực chính trị, với 5 thẩm phán bỏ phiếu cho việc ông không đủ tư cách và 2 người bỏ phiếu trắng án. Bolsonaro bị kết tội bầu cử vì đã triệu tập các đại sứ từ 40 quốc gia đến một cuộc họp tại dinh tổng thống vào năm ngoái vào đêm trước cuộc bầu cử tổng thống mà ông đang tái tranh cử, và đã tố cáo mà không chứng minh được những sai sót và bất thường bị cáo buộc trong hệ thống bầu cử và thậm chí bị cáo buộc gian lận. đã nói rõ để loại bỏ anh ta khỏi quyền lực bởi chính TSE, mà hôm nay lại tấn công.

“Họ đã loại tôi khỏi chức vụ tổng thống (Bolsonaro đã thua Lula da Silva trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 năm ngoái), với một cuộc thảm sát đổ lên đầu tôi, và với việc TSE làm việc chống lại các đề xuất của tôi. Tôi đã bị cấm làm nhiều thứ. Những người chống lại tôi hôm nay họ khoe khoang về chiến thắng trước một nhà độc tài, giống như tôi, người tôn trọng Hiến pháp. Nỗ lực đó đã không được công nhận.” nhiệm kỳ tổng thống.

Đọc quá


Tòa án bầu cử tuyên bố Jair Bolsonaro không đủ điều kiện cho đến năm 2030

Phán quyết này chỉ là phán quyết đầu tiên trong số rất nhiều phán quyết mà cựu tổng thống sẽ phải đối mặt trong tương lai gần và điều đó có thể làm trì hoãn rất nhiều, thậm chí khiến dự án tranh cử tổng thống Brazil của ông một lần nữa không khả thi. Chỉ riêng tại Tòa án bầu cử cấp cao, Bolsonaro phải đối mặt với 15 trường hợp nữa, trong các giai đoạn xử lý lớn hơn hoặc ít hơn, có một số hành động khác chống lại ông, với các hình phạt có thể nghiêm trọng hơn nhiều, tại Tòa án tối cao liên bang, và vẫn còn các hành động tại các tòa án chung sơ thẩm, liên quan đến các cáo buộc đã bị đình chỉ khi ông còn đương chức và được miễn trừ khỏi chức vụ, nhưng hiện đã bắt đầu có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *