Tháng Chín 25, 2023

Hội đồng Thể thao Quốc gia (CND) sẽ đánh giá vào thứ Hai các yêu cầu do nhóm công tác thành lập để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trong phòng tập thể dục đề xuất, theo tài liệu mà Lusa có được vào thứ Sáu tuần này.

Bốn tuần sau khi các cuộc tìm kiếm được thực hiện bởi Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF) trong một học viện bóng đá ở Riba de Ave, thuộc đô thị Vila Nova de Famalicão, thuộc sở hữu của công ty BSports, trong phạm vi điều tra về nạn buôn người, đề xuất này đã được gửi vào thứ Sáu tuần này cho các giám đốc, để tranh luận tại cuộc họp của cơ quan này, dự kiến ​​​​vào thứ Hai.

Trong số các khuyến nghị của nhóm làm việc do Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao, João Paulo Correia, tạo ra, về vấn đề này, trong số những người khác, ít nhất có những đề xuất do Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đề xuất, chẳng hạn như bất kỳ người nước ngoài nào những người đến Bồ Đào Nha, cho một câu lạc bộ hoặc học viện, cần có ý kiến ​​trước từ liên đoàn thể thao về phương thức được đề cập.

Ngoài biện pháp này, nhóm công tác bảo vệ rằng việc tiếp nhận trẻ vị thành niên, ngay cả khi họ đã được phép ở lại trong nước, phải được thông báo cho Bộ Công cộng (MP) và tạo thị thực thể thao tạm thời, có giá trị lên đến đến ba tháng, khi xác định được người giám hộ, bảo lãnh và xác định chỗ ở, sinh hoạt kinh tế và bảo hiểm thể thao, bắt buộc phải thông báo cho chính quyền thành phố tương ứng và cam kết thanh toán cho chuyến hồi hương nếu không đăng ký liên bang.

Đọc quá


PCCC muốn người nước ngoài có ý kiến ​​trước và xác định người phụ trách

Đối với các tổ chức đào tạo, được gọi là trường đào tạo thể thao, nhóm công tác đề xuất đăng ký của họ trên nền tảng kỹ thuật số và tạo ra một mã hoạt động kinh tế cụ thể, cấm hoạt động của các học viện mà không có đăng ký hoặc câu lạc bộ thành lập này. Những điều này cũng phải tuân theo ý kiến ​​không ràng buộc từ các liên đoàn tương ứng.

“Điều kiện tối thiểu cần thiết và phù hợp để thực hiện hoạt động huấn luyện thể thao phải có bảo hiểm thể thao bắt buộc, giấy xác nhận lý lịch tư pháp của các thành viên hợp danh và người quản lý công ty thương mại, công ty thể thao (không có câu lạc bộ sáng lập), huấn luyện viên và nhân viên, phiếu của các huấn luyện viên tương ứng, hỗ trợ y tế-lâm sàng và tổ chức của thành phần sư phạm”, tài liệu nêu chi tiết, sẽ được các cố vấn đánh giá cao vào thứ Hai.

Đề xuất của nhóm công tác đề xuất rằng giám đốc, nhân viên và các đại lý thể thao khác từ các tổ chức cấp quận, khu vực và quốc gia phải đăng ký lợi ích, trong ba năm qua, “về việc tham gia trực tiếp và gián tiếp vào hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Thể thao , chức năng giám đốc”, để “cấm hoạt động kinh tế và thương mại, trực tiếp và gián tiếp, liên quan đến tổ chức thể thao nơi anh ta thực hiện các chức năng quản lý”.

Đối với việc kiểm tra và trách nhiệm giải trình, đề xuất tăng cường công khai kênh khiếu nại để hỗ trợ nạn nhân và xử phạt các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội thể thao và những người đứng đầu của họ, đưa họ ra khỏi ngành, cũng như rút tư cách công ích khỏi các thực thể bị kết án. tội ác.

Thông qua quyết định của CND, vào thứ Hai, những việc cần làm về vấn đề này sẽ được đánh giá, có thể thông qua một quy trình lập pháp.

Vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, SEF đã tiến hành khám xét học viện bóng đá BSports, đã nêu tên 5 công ty và 2 công dân Bồ Đào Nha là bị cáo, một trong số họ là Mário Costa, người đã từ chức Chủ tịch Hội đồng Đại hội đồng Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha. (LPFP).

Trong học viện này, 114 cầu thủ trẻ đến từ Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á đã được xác định và tất cả những người này sẽ ở trong một tình huống bất thường trong nước. 33 trẻ vị thành niên đã bị loại bỏ vì chúng gặp nguy hiểm, trong khi những người lớn khác được gửi đến các đơn vị trú ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *