Tháng Chín 25, 2023

Hội đồng Nhà nước Pháp vào thứ Năm tuần này đã phê chuẩn các quy tắc của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) cấm các cầu thủ đeo mạng che mặt Hồi giáo (khăn trùm đầu), cho rằng ban tổ chức cuộc thi có quyền quyết định các quy tắc tham gia.

Cơ quan tối cao về tranh chấp hành chính hiểu rằng các liên đoàn phải thiết lập các quy tắc tham gia các cuộc thi đấu thể thao của họ, “nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi và tôn trọng các quy tắc của trò chơi”.

“Các liên đoàn thể thao chịu trách nhiệm về hoạt động đúng đắn của các cuộc thi mà họ tổ chức và có thể áp đặt cho các cầu thủ của họ nghĩa vụ trung lập về trang phục, nhằm đảm bảo hoạt động đúng đắn của các cuộc thi và ngăn chặn các cuộc đối đầu có thể xảy ra”, một tuyên bố từ cơ thể.

Do đó, Hội đồng đã kết luận rằng lệnh cấm do FFF ban hành vào năm 2016, cấm “việc sử dụng các dấu hiệu hoặc quần áo thể hiện rõ ràng các đảng phái chính trị, triết học hoặc tôn giáo”, là “được điều chỉnh và cân xứng”.

Đọc quá


Các đội World Cup sẽ không đeo băng tay ủng hộ quyền LGBT sau lời đe dọa của FIFA

Các quy tắc của FFF đã bị thách thức trước tòa bởi một nhóm phụ nữ Hồi giáo, được gọi là Hijabeuses, những người ủng hộ quyết định của FIFA rằng kể từ năm 2014 đã cho phép các cầu thủ bóng đá nữ đội khăn trùm đầu trong các cuộc thi của họ.

Luật sư của nhóm Hijabeuses, Marion Ogier, đã nói rằng cô ấy rất thất vọng trước quyết định “làm lung lay chủ nghĩa thế tục và quyền tự do ngôn luận” và “làm suy yếu 30 năm luật học” về chủ đề này.

Đọc quá

Tòa án cấm mặc burkini tại bể bơi ở Grenoble, Pháp

Tòa án cấm mặc burkini tại bể bơi ở Grenoble, Pháp

FIFA 'bịt miệng' cầu vồng ở Qatar

FIFA ‘bịt miệng’ cầu vồng ở Qatar

TJUE Advocate General đồng ý với FIFA và UEFA phản đối Superliga

TJUE Advocate General đồng ý với FIFA và UEFA phản đối Superliga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *