Tháng Mười 2, 2023

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã khởi xướng các thủ tục kỷ luật đối với Sporting do những phát ngôn của Carlos Xavier về Taremi hôm 8/9 trong một chương trình phát sóng trên Sporting TV. Trong phát biểu của mình, cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha cáo buộc tiền đạo FC Porto là “một người Hồi giáo, khi đến Bồ Đào Nha, không biết bơi và bây giờ anh ấy biết lặn”.

Phản ứng của FC Porto không mất nhiều thời gian và đưa ra một tuyên bố nhằm vào Sporting. “Các tổ chức như SOS Racismo, Tổ chức Ân xá, ERC, Ủy ban Châu Âu chống phân biệt chủng tộc và không khoan dung, Tư pháp Bồ Đào Nha và Chính phủ nghĩ gì về bài phát biểu bài ngoại, phân biệt chủng tộc và căm thù này trên truyền hình thể thao? Hay Ủy ban Bình đẳng và Chống phân biệt chủng tộc? Đây là quá nghiêm trọng để không hề hấn gì”, những con rồng hỏi.

Do bị ảnh hưởng, cựu tuyển thủ Lions đã rút lui, gửi lời xin lỗi đến tuyển thủ Iran, đảm bảo rằng anh chỉ có ý định ám chỉ “cách anh ấy thi đấu”, bác bỏ mọi lời chỉ trích bài ngoại hay phân biệt chủng tộc, đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về lời nói của mình, từ chối nhận trách nhiệm. khả năng họ liên kết với Sporting.

Điều chắc chắn là lời xin lỗi này không chấm dứt tranh cãi, còn dẫn đến phản ứng từ Liên đoàn bóng đá Iran, coi những phát biểu của Carlos Xavier là “vô lý và tục tĩu”. Sau đó, Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng cho rằng còn “một chặng đường dài ở Bồ Đào Nha” trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc. Taremi cũng không ngừng phản ứng và thừa nhận đã cho Liên đoàn bóng đá Iran quyền tự do phản ứng vì đó là “sự xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với người dân Iran”.

Đọc quá


Sérgio Conceição lại lên tiếng mà không cần bộ lọc

Quá trình này bây giờ sẽ được tiến hành và theo điều 113 của Quy định kỷ luật liên quan đến quá trình phân biệt đối xử, Những chú sư tử có thể phải chịu hình phạt tối đa là 5 trận đấu trong phòng kín và mức phạt tương ứng.

Đọc quá

Carlos Xavier về Taremi: 'Khi người Hồi giáo đến Bồ Đào Nha, anh ấy không biết bơi và bây giờ anh ấy biết lặn'

Carlos Xavier về Taremi: “Khi người Hồi giáo đến Bồ Đào Nha, anh ấy không biết bơi và giờ anh ấy biết lặn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *