Tháng Mười 2, 2023

Hội đồng cấp trên của Văn phòng Công tố viên (CSMP) đã mở một quy trình điều tra các tình huống xung quanh thỏa thuận đình chỉ tạm thời 5 quy trình nhằm vào Rui Pinto, người tạo ra Football Leaks.

Nguồn gốc của quyết định ngày 7 tháng 6 của bộ phận kỷ luật CSMP là yêu cầu được đưa ra bởi nhóm luật sư đại diện cho Benfica, vào ngày 25 tháng 5, để điều tra hoạt động của công tố viên Carlos Casimiro Nunes, từ Cục Điều tra Trung ương. và Hành động Hình sự (DCIAP), và cách tiếp cận bị cáo buộc để bảo vệ Rui Pinto và chỉ đạo quốc gia của Cảnh sát Tư pháp (PJ) để năm quy trình không tiến triển.

“Xét tính xác thực bị cáo buộc và có trong đơn đã nộp, và vì điều quan trọng là phải xác định tính xác thực của các dữ kiện được mô tả ở đó, quyết định (…) thiết lập quy trình điều tra có thẩm quyền”, đọc trong quyết định của CSMP, mà Lusa có quyền truy cập.

Văn bản cũng nêu rõ việc mở quá trình điều tra nhằm “xác định tính xác thực của việc tham gia, khiếu nại hoặc thông tin và đánh giá xem hành vi bị tố cáo có cấu thành tội vi phạm kỷ luật hay không”.

Đọc quá


Mối quan hệ từ chối kháng cáo từ SAD của Benfica về việc đình chỉ quá trình của Rui Pinto

Các luật sư Rui Patrício, João Medeiros, Paulo Saragoça da Matta, Rui Pedro Martins, Rui Costa Pereira và David Silva Ramalho – những người đã ký yêu cầu gửi tới CSMP và được Jornal de Notícias đưa ra vào ngày 31 tháng 5 – viện dẫn “một tập hợp các sự kiện mà , tự mình, không chỉ có thể tiết lộ việc thực hiện các hành vi vi phạm có tính chất kỷ luật, mà còn cả việc thực hiện các hành vi bất hợp pháp có tính chất tội phạm” liên quan đến thỏa thuận đình chỉ tố tụng.

Việc đình chỉ tạm thời các thủ tục tố tụng nhằm vào Rui Pinto đã được quyết định vào tháng 7 năm 2020, theo đề xuất của Bộ Công (MP), thông qua công tố viên Carlos Casimiro Nunes, và đã được thẩm phán điều tra Carlos Alexandre chấp nhận.

Vấn đề trong các cuộc điều tra này là những truy cập bất hợp pháp của người tạo ra Rò rỉ bóng đá vào hệ thống máy tính của Trung tâm quản lý mạng CNTT của chính phủ (CEGER), Viện quản lý tài chính và thiết bị tư pháp (IGFEJ), của Futebol Clube do Porto, và email từ Benfica và cựu Tổng chưởng lý của Cộng hòa, Joana Marques Vidal.

Đối với đội ngũ luật sư của Benfica, thỏa thuận đình chỉ tạm thời các thủ tục tố tụng có thể liên quan đến “một số lượng đáng kể các vi phạm quy tắc luật định và thủ tục”.

Đọc quá

Luật sư của Rui Pinto thừa nhận rằng 'có thể đoán trước được rằng có thể có một số sự lên án'

Luật sư của Rui Pinto thừa nhận rằng “có thể đoán trước được rằng có thể có sự lên án nào đó”

Việc áp dụng biện pháp tạm đình chỉ tố tụng cho phép không xét xử bị cáo về tội mà mình bị truy tố thông qua lệnh cấm, nhưng cơ chế này chỉ được áp dụng đối với tội có khung hình sự đến năm năm tù. Nó cũng yêu cầu không có tiền án về các tội có cùng bản chất, bị cáo đồng ý và anh ta tuân thủ các quy tắc ứng xử đã thiết lập, trong trường hợp này là hợp tác với chính quyền.

Bất chấp việc đình chỉ các quy trình này, Rui Pinto, 34 tuổi, đang bị xét xử theo quy trình Football Leaks, trong đó anh ta phải đối mặt với tổng cộng 90 tội danh: 68 truy cập trái phép, 14 vi phạm thư từ, 6 truy cập bất hợp pháp, nhắm mục tiêu các tổ chức như Sporting, Doyen, công ty luật PLMJ, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) và Văn phòng Tổng chưởng lý (PGR), cũng như phá hoại máy tính của Sporting SAD và cố gắng tống tiền. Việc đọc phán quyết được lên kế hoạch vào ngày 13 tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *