Tháng Mười 2, 2023

Hội chợ sách Lisbon, kết thúc vào thứ Ba, có ít khách tham quan hơn so với năm 2022, nhưng “nhiều người mua sách hơn”, chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất bản và bán sách Bồ Đào Nha (APEL) nói với Lusa vào thứ Tư tuần này. , Peter Sobral.

“Cảm giác của chúng tôi là chúng tôi có ít người hơn năm ngoái, nhưng lại có nhiều người mua sách hơn. Đó là bằng chứng cho thấy người dân Lisbon đang quan tâm đến sách và đọc nhiều hơn”, Pedro Sobral cho biết. .

Phiên bản thứ 93 của Hội chợ sách Lisbon trở lại lịch truyền thống vào tháng 5 và tháng 6, với 139 người tham gia, hơn 980 con dấu biên tập và 340 gian hàng giống như phiên bản năm 2022.

Vào ngày thứ Bảy đầu tiên, tổ chức buộc phải dự kiến ​​đóng cửa hội chợ vì lý do an ninh do lễ kỷ niệm chiến thắng của Benfica trong giải vô địch bóng đá.

Đọc quá


Hội sách kéo dài đến ngày 13 tháng 6

Tuy nhiên, hội chợ đã được kéo dài thêm hai ngày nữa, cho đến ngày 13 tháng 6, điều này giúp có thể lên lịch lại cho các sự kiện đã bị hủy bỏ.

“Theo kết quả chúng tôi thu được, đại đa số [das editoras presentes na feira] phù hợp với năm ngoái và tất cả đều cao hơn năm 2019”, chủ tịch của APEL cho biết trước đại dịch.

Vào năm 2022, Hội chợ sách Lisbon có tổng cộng khoảng 772.000 khách tham quan.

Theo Pedro Sobral, “hai hiện tượng” đã được xác nhận tại hội chợ năm nay: “Rất nhiều thanh niên không đi dạo mà tìm kiếm một loại sách và một loại nhà văn nhất định. […] Hiện tượng thứ hai là hơn cả một hội chợ, đó là một lễ hội sách lớn thu hút nhiều người không đọc sách”.

Đọc quá

Hội chợ sách Lisbon bắt đầu từ hôm nay với 'ưu đãi lớn nhất từ ​​​​trước đến nay'

Hội chợ sách Lisbon bắt đầu từ hôm nay với “ưu đãi lớn nhất từ ​​trước đến nay”

Đối với năm 2024, tổ chức một lần nữa đặt lịch từ tháng 5 đến tháng 6 và với mong muốn mở rộng chu vi của hội chợ, để đáp ứng yêu cầu của các cộng sự về nhiều gian hàng hơn.

Pedro Sobral cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu với Hội đồng thành phố Lisbon về sự phát triển này có thể lên tới 20 hoặc 30 gian hàng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *