Tháng Mười Hai 3, 2023

Làn sóng tin đồn lan truyền trên mạng xã hội có nguy cơ gây ra các cuộc tấn công hàng loạt vào các cơ sở giáo dục vào thứ Năm tuần này đã khiến nhiều trường học phải đóng cửa lúc rạng sáng hoặc hoạt động với số lượng học sinh rất nhỏ, vì các nhà quản lý không muốn mạo hiểm hoặc phụ huynh học sinh sợ hãi. . Tình trạng này xảy ra khắp Brazil, nhưng rõ ràng hơn ở các thành phố lớn, đặc biệt là ở São Paulo.

Ngày xảy ra các vụ tấn công đẫm máu được cho là vào các trường mẫu giáo, trường học và trường đại học không được chọn một cách tình cờ. Thứ Năm này đánh dấu kỷ niệm 24 năm vụ thảm sát khủng khiếp tại một trường học ở Columbine, Hoa Kỳ, nơi 15 người bị sát hại vào năm 1999, và những người cấp tiến trên khắp thế giới kỷ niệm ngày sinh của nhà độc tài Đức Adolf Hitler, người sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889.

Để đối phó với làn sóng đe dọa lan truyền trên internet, Cảnh sát Liên bang hoạt động trên toàn quốc và cảnh sát của một số bang đã bắt đầu hai tuần trước một loạt hoạt động chống lại những kẻ tình nghi lên kế hoạch hoặc đơn giản là đe dọa gây ra các vụ thảm sát trong trường học. Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Flávio Dino, đã thông báo vào thứ Tư tuần này rằng trong 10 ngày, 225 người đã bị bắt, trong đó có nhiều trẻ vị thành niên, những người đã lên kế hoạch, đe dọa hoặc khuyến khích các vụ thảm sát, và cùng ngày hôm đó có 10 vụ bắt giữ khác, sáu người trong số họ ở bang Santa Catarina, miền nam Brazil, nơi mà vài ngày trước, một tên tội phạm 25 tuổi đã sát hại 4 đứa trẻ trong một trung tâm chăm sóc ban ngày và làm bị thương 5 người khác.

Tại São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, nơi hai tuần trước, một nam sinh 13 tuổi đã giết một giáo viên và làm bị thương ba giáo viên khác cùng hai học sinh nữ, các trường học và trung tâm chăm sóc ban ngày đã áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn, bao gồm cả việc sử dụng bảo vệ có vũ trang. các chuyên gia đã không khuyến khích. Trên khắp đất nước, các biện pháp tương tự đã được thực hiện và các nhà chức trách trong lĩnh vực Giáo dục và An toàn Công cộng đã cố gắng thuyết phục phụ huynh học sinh rằng các mối đe dọa thảm sát vào thứ Năm là vô căn cứ và chỉ nhằm tạo ra sự hoảng loạn, nhưng các bậc cha mẹ rằng họ có thể tránh đưa con đến trường. còn một số khác không mở hoặc có mở nhưng sau đó lại đóng do học sinh không có mặt.

Đọc quá


Brazil đã bắt giữ 225 nghi phạm lên kế hoạch tấn công trường học trong mười ngày. Bộ trưởng nói về “dịch bệnh”

Giáo viên và sáu học sinh bị đâm trong hai vụ tấn công mới vào các trường học ở Brazil

Giáo viên và sáu học sinh bị đâm trong hai vụ tấn công mới vào các trường học ở Brazil

Twitter từ chối yêu cầu của Chính phủ Brazil gỡ bỏ các ấn phẩm khuyến khích các cuộc tấn công vào trường học

Twitter từ chối yêu cầu của Chính phủ Brazil gỡ bỏ các ấn phẩm khuyến khích các cuộc tấn công vào trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *