Tháng Mười Hai 6, 2023

Hoàng tử William và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đảm bảo sự bất tử cho cựu cầu thủ bóng đá Bobby Charlton, người qua đời hôm thứ Bảy tuần này ở tuổi 86.

“Nhà vô địch thế giới. Quý ông. Huyền thoại. Một người khổng lồ thực sự sẽ được nhớ mãi. Cảm ơn ngài Bobby”, Hoàng tử William, đồng thời là chủ tịch Hiệp hội bóng đá Anh, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) .

Cũng có lời khen ngợi không kém là Thủ tướng Anh, Rishi Sunak, với một bài đăng trên cùng mạng xã hội: “Bobby Charlton giữ một vị trí trong lịch sử trong số những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá và được vô cùng yêu mến. Hãy yên nghỉ, Ngài Bobby.”

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino viết: “Lời nói sẽ không bao giờ là đủ. Chúng tôi thương tiếc sự mất mát (…) của một huyền thoại bóng đá, người có ảnh hưởng kéo dài qua nhiều thế hệ”.

Đọc quá


Huyền thoại bóng đá Anh Bobby Charlton qua đời

Cầu thủ người Pháp Eric Cantona, cũng là cựu vinh quang của Manchester United, đã ca ngợi anh: “Hãy yên nghỉ, Ngài Bobby Charlton. Một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Gary Lineker, cựu tuyển thủ Anh, vua phá lưới cho biết: “Đối với tôi, anh ấy là cầu thủ người Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy không thể ở lại giữa chúng ta, nhưng anh ấy sẽ bất tử trong thế giới bóng đá. Hãy yên nghỉ, Ngài Bobby”. của World Cup 1986, trong tuyên bố với BBC.

Robert Charlton sinh ngày 11 tháng 10 năm 1937 tại Ashington và đến Quỷ đỏ vào năm 1954, câu lạc bộ nơi ông ở lại cho đến năm 1973, trước khi chuyển đến Preston North End (1973/74) và kết thúc sự nghiệp của mình với đội bóng Ireland. Waterford (1975).

Anh trai của nhà vô địch thế giới năm 1966 Jack Charlton, Bobby Charlton, cùng với huấn luyện viên Matt Busby, là một trong những người sống sót sau vụ tai nạn máy bay khiến 8 cầu thủ Manchester United thiệt mạng ở Munich, vào tháng 2 năm 1958.

Đọc quá

FPF nêu bật 'nhân cách và sức hút' của 'huyền thoại' Bobby Charlton

FPF nhấn mạnh “nhân cách và sức hút” của “huyền thoại” Bobby Charlton

Charlton đã tham gia vào việc tái thiết Manchester United, giành chức vô địch nước Anh vào các năm 1964/65 và 1966/67 – thêm vào vương trượng của mùa giải 1956/57 – và Cúp các câu lạc bộ vô địch châu Âu vào năm 1967/68, ghi hai bàn trong số đó. các bàn thắng trong chiến thắng 4-1 trước Benfica, trong trận chung kết, tại Wembley.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *