Tháng Mười Hai 6, 2023

Một vị hoàng đế La Mã cổ đại đã được bảo tàng Anh tuyên bố là người chuyển giới Máy điện đàm.

Bảo tàng North Hertfordshire cho biết sẽ nhạy cảm trong việc sử dụng đại từ chính xác khi nhắc đến Heliogabalus, một hoàng đế La Mã trong khoảng thời gian từ năm 218 đến năm 222. Từ giờ trở đi, vị lãnh đạo cổ xưa sẽ được gọi là một phụ nữ chuyển giới và với đại từ “bà” (cô ấy) , bằng tiếng Anh).

Quyết định này được đưa ra vì có tài liệu lịch sử cho rằng hoàng đế yêu cầu được gọi là “quý bà”. Tuy nhiên, một số nhà sử học tin rằng yêu cầu này chỉ là một nỗ lực nhằm “ám sát nhân vật”, tờ báo cho biết.

Bảo tàng báo cáo rằng các đại từ được sử dụng trong các cuộc triển lãm đề cập đến “ý chí của cá nhân” hoặc bất cứ điều gì “thích hợp, khi nhìn lại”. Trong không gian văn hóa miền Trung nước Anh, một đồng xu được trưng bày từ thời kỳ Elagabalus lãnh đạo đế chế La Mã, cho đến khi ông bị ám sát.

Đọc quá


Hai mươi (ít) giữ bí mật về Isabel II. Và một số thực sự buồn cười

Các chuyên gia tư vấn của bảo tàng tham khảo ý kiến ​​​​của cộng đồng LGBT ở Anh để đảm bảo rằng “các cuộc triển lãm được cập nhật và toàn diện”.

“Heliogábalo chắc chắn thích đại từ ‘cô ấy’ hơn [ela]. Chúng tôi cố gắng thận trọng trong việc sử dụng đại từ để nhận dạng những người trong quá khứ. Chúng tôi biết rằng Elagabalus được xác định là phụ nữ và đã nói rõ về điều đó. Đại từ không phải là điều mới mẻ”, Keith Hoskins, từ bảo tàng, đảm bảo.

Quyết định này dựa trên báo cáo của Dião Cassius, một nhà sử học La Mã, người đã viết trong biên niên sử rằng Heliogabalus được gọi là “người phụ nữ, quý cô và nữ hoàng”, sau khi nói với người yêu: “Đừng gọi tôi là ‘Chúa’ [senhor]Bởi vì tôi là một phụ nữ’ [senhora]”. Ngoài ra, anh ấy còn nói rằng anh ấy thấy vùng kín của phụ nữ rất hấp dẫn.

Vẫn là Điện báo nhớ rằng Cassius Dio đã phục vụ Hoàng đế Alexander Severus, người lên ngôi sau cái chết của Heliogabalus. Các báo cáo chỉ ra rằng hành vi lệch lạc của hoàng đế đã dẫn đến cái chết của ông.

Đọc quá

Khi những lời khen ngợi được dành cho quân đội vì những việc làm trong chiến tranh

Khi những lời khen ngợi được dành cho quân đội vì những việc làm trong chiến tranh

Thái độ nữ tính hơn của hoàng đế bị coi là hành vi xúc phạm đàn ông La Mã.

Andrew Wallace-Hadrill, giáo sư Cambridge được The Telegraph tư vấn, người nhớ lại rằng vị hoàng đế được đề cập, giải thích: “Người La Mã không có nhận thức như chúng ta hiện có về người chuyển giới, nhưng họ cáo buộc họ có hành vi ‘nữ tính’ để xúc phạm đàn ông”. “Syria chứ không phải La Mã”, để biện minh cho lời buộc tội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *