Tháng Mười 2, 2023

Vào năm 2025, Hoa Kỳ sẽ tổ chức phiên bản đầu tiên của Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ với 32 đội, được FIFA công bố vào thứ Sáu tuần này, vào tháng 3 đã giới thiệu mô hình thi đấu mới.

“Quyết định được đưa ra dựa trên khả năng đã được chứng minh của Hoa Kỳ trong việc tổ chức các sự kiện toàn cầu”, FIFA cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc thi “sẽ cho phép tối đa hóa sức mạnh tổng hợp với World Cup 2026”, mà Bắc Mỹ sẽ cùng tổ chức với Mexico và Canada.

Gianni Infantino, chủ tịch FIFA, cho rằng “Hoa Kỳ là chủ nhà lý tưởng để bắt đầu một giải đấu toàn cầu mới”, và nói thêm: “hai năm nữa, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới sẽ mang niềm đam mê và năng lượng của họ đến Hoa Kỳ, đó sẽ là một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi để làm cho bóng đá thực sự toàn cầu.”

Tháng 3 năm ngoái, FIFA đã phê duyệt một mô hình mới cho Club World Cup, với tổng số 32 đội, trong một giải đấu sẽ được tổ chức bốn năm một lần, bắt đầu từ năm 2025, và sẽ có 12 biểu tượng châu Âu và sáu biểu tượng Nam Mỹ. .

Đọc quá


Maroc sẽ đăng cai Club World Cup vào tháng 2

Với thể thức mới, được phê duyệt vào thứ Sáu tuần này bởi hội đồng FIFA ở Kigali, Rwanda, giải đấu hiện sẽ có 12 biểu tượng châu Âu, sáu từ Nam Mỹ, bốn từ châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe, một từ châu Đại Dương và một từ nước sở tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *