Tháng Chín 23, 2023

Hà Lan sẽ lần đầu tiên có một phụ nữ chuyển giới đại diện cho đất nước tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Rikkie Valerie Kollé, 22 tuổi, đăng quang “Hoa hậu Hà Lan” 2023 vào thứ Bảy tuần này, trang web đưa tin TMZ.

“Tôi đã làm được!!!!! Điều đó không thực tế nhưng tôi có thể gọi mình là Hoa hậu Hà Lan 2023. Đó là một hành trình giáo dục và tuyệt vời, năm của tôi không thể sai. Tôi rất tự hào và hạnh phúc không thể diễn tả được. Tôi đã khiến cộng đồng của mình tự hào và tôi đã cho thấy rằng điều đó là có thể”, người mẫu viết trên Instagram.

Rikkie, gốc Hà Lan và gốc Moluccan bản địa, sống ở thành phố Breda, giữa Rotterdam và Antwerp. Kết thúc cuộc thi, cô cho biết mục đích tham gia cuộc thi là để có thể trở thành tiếng nói của các bạn nữ trẻ và những người trong cộng đồng LGBTQI+.

“Tôi là người chuyển giới và tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Dù bạn ở đâu trên thế giới, tôi muốn ở đó vì bạn và là tấm gương mà tôi đã bỏ lỡ khi còn nhỏ”, anh dành tặng người hâm mộ.

Đọc quá


Các diễn viên trong 48 giờ trong một bộ phim ngắn tại Trung tâm xã hội São Boaventura

Tuy nhiên, cô gái trẻ không phải là người chuyển giới đầu tiên tranh vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Angela Ponce, người đại diện cho Tây Ban Nha vào năm 2018, là người đầu tiên.

Cuộc thi 71 năm tuổi này bắt đầu cho phép thí sinh chuyển giới tham gia từ năm 2012. Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo sẽ diễn ra tại El Salvador vào cuối năm nay.

Đọc quá

Georgina Rodríguez từ chối tiếp mẹ chồng trong ngày sinh nhật Cristianinho

Georgina Rodríguez từ chối tiếp mẹ chồng trong ngày sinh nhật Cristianinho

Diogo Cancela phá kỷ lục thế giới 200 mét bơi bướm hạng S8

Diogo Cancela phá kỷ lục thế giới 200 mét bơi bướm hạng S8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *