Tháng Mười Hai 7, 2023

Ủy ban châu Âu vào thứ Ba tuần này đã huy động 1,5 tỷ euro hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine, trong đó hỗ trợ tài chính từ Liên minh châu Âu (EU) cho nước này đã tăng lên 70 tỷ euro kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Ba tuần này, giám đốc điều hành cộng đồng chỉ ra rằng “hôm nay họ đã thực hiện khoản thanh toán thứ tư trị giá 1,5 tỷ euro theo gói hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine, với số tiền tối đa là 18 tỷ euro”.

Trên toàn cầu, kể từ khi bắt đầu cuộc chiến do cuộc xâm lược của Nga gây ra, EU đã hỗ trợ “cho Ukraine và người dân Ukraine lên tới khoảng 70 tỷ euro”, tổ chức này cho biết thêm.

Tổng số tiền này bao gồm hỗ trợ tài chính, nhân đạo, ngân sách khẩn cấp và quân sự cho Ukraine từ EU, các quốc gia thành viên và các tổ chức tài chính châu Âu, cũng như các nguồn lực sẵn có để giúp các nước châu Âu đáp ứng nhu cầu của người dân Ukraine chạy trốn chiến tranh.

Đọc quá


EU cung cấp đợt mới trị giá 1,5 tỷ euro cho Kiev

Liên quan đến gói hỗ trợ tài chính vĩ mô, được tạo ra để đáp ứng nhu cầu tài chính trước mắt của Kiev, khoản hỗ trợ 1,5 tỷ euro khác được công bố vào thứ Ba tuần này nhằm mục đích cho phép chính quyền Ukraine tiếp tục “trả lương và lương hưu cũng như duy trì hoạt động của các dịch vụ công thiết yếu”. , chẳng hạn như bệnh viện, trường học và chỗ ở cho những người phải di dời”, theo Brussels.

“Nó cũng sẽ cho phép Ukraine đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô và khôi phục cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị Nga phá hủy trong cuộc chiến tranh xâm lược, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng năng lượng, hệ thống cấp nước, mạng lưới giao thông, cầu đường”, nhà điều hành cho biết thêm. cộng đồng.

Khoản thanh toán này được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu kết luận, trong một đánh giá hoàn thiện vào tháng 4 năm ngoái, rằng Ukraine tiếp tục đạt được tiến bộ thỏa đáng trong việc thực hiện các điều kiện chính trị đã thỏa thuận và nước này đã đáp ứng các yêu cầu báo cáo nhằm đảm bảo sử dụng minh bạch. và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn.

Brussels giải thích rằng Ukraine đã đạt được “tiến bộ quan trọng” trong việc tăng cường pháp quyền, tăng cường ổn định tài chính, cải thiện hoạt động của hệ thống khí đốt và thúc đẩy môi trường kinh doanh tốt hơn, một kết luận sẽ cho phép thanh toán số tiền mới hàng tháng là 1 . 5 tỷ euro vào tháng Sáu.

Đọc quá

Bồ Đào Nha với lời hứa viện trợ 350 triệu euro cho Ukraine bảo vệ phản ánh về hỗ trợ trong tương lai

Bồ Đào Nha với lời hứa viện trợ 350 triệu euro cho Ukraine bảo vệ phản ánh về hỗ trợ trong tương lai

Kể từ đầu năm, EU đã huy động được 7,5 tỷ euro hỗ trợ tài chính vĩ mô.

Cuộc tấn công quân sự của Nga trên lãnh thổ Ukraine bắt đầu từ ngày 24/2/2022 đã đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh được coi là nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *