Tháng Mười Hai 4, 2023

Một nhà khoa học người Anh để mình bị rệp cắn trong buổi phát sóng phim tài liệu Kênh 5báo đã đưa tin Mặt trời thứ tư này.

Giáo viên James Logan của Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh Luân Đôn đã cho phép con côn trùng hút máu từ cánh tay của mình và trở nên đỏ và “tròn như xúc xích”.

Trong bộ phim tài liệu, nhà khoa học đề cập đến sự gia tăng các trường hợp rệp xâm chiếm nhà cửa và phương tiện giao thông công cộng ở Vương quốc Anh.

Ông đảm bảo: “Chúng đã tiến hóa một cách hoàn hảo để có thể tìm kiếm và lấy máu của chúng ta mà chúng ta không hề hay biết”, đồng thời nhấn mạnh rằng “các hóa chất giết chết chúng không còn tác dụng nữa”.

Đọc quá


“Đây là loài dịch hại khó kiểm soát”: Tổng cục Thực phẩm và Thú y cảnh báo về rệp

Một khía cạnh khác tạo điều kiện cho rệp lây lan có liên quan đến biến đổi khí hậu. Những loài côn trùng này “sinh sản nhanh hơn và tồn tại lâu hơn” trong điều kiện nắng nóng.

Vào ngày 7 tháng 10, một trận dịch rệp đã buộc bảy trường học ở Pháp phải đóng cửa. Tại Bồ Đào Nha, Tổng cục Thực phẩm và Thú y ngày 13/10 báo cáo đây là “loài gây hại khó kiểm soát”, nói rõ rằng nó không gây nguy hiểm cho người hoặc động vật.

Đọc quá

Người dân trải qua 'cơn ác mộng và tuyệt vọng' với bệnh dịch rệp ở Guimarães

Người dân trải qua “cơn ác mộng và tuyệt vọng” với bệnh dịch rệp ở Guimarães

Bệnh dịch rệp ở Pháp buộc 7 trường học phải đóng cửa

Bệnh dịch rệp ở Pháp buộc 7 trường học phải đóng cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *