Tháng Chín 25, 2023

Văn phòng công tố viên Pháp tiết lộ vào thứ Sáu tuần này rằng huấn luyện viên bóng đá của Paris Saint-Germain (PSG), Christophe Galtier sẽ ra tòa vào tháng 12 vì nghi ngờ phân biệt đối xử khi huấn luyện viên này vẫn đang dẫn dắt Nice.

Christophe Galtier và con trai John Valovic-Galtier đã bị bắt trong cuộc điều tra của chính quyền Pháp, và trong khi người thứ hai được trả tự do mà không bị buộc tội, người cha sẽ đưa ra lời khai trước tòa án Nice, vào ngày 15 tháng 12, về tội danh quấy rối tâm lý và phân biệt đối xử, công tố viên Xavier Bonhomme thông báo trên Twitter.

Nếu bị kết tội, Galtier có nguy cơ bị kết án tối đa 3 năm tù và nộp phạt 45.000 euro.

Galtier, người sắp rời PSG theo truyền thông nhưng vẫn còn hợp đồng, đã bác bỏ cáo buộc rằng ông đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc và chống người Hồi giáo khi dẫn dắt câu lạc bộ Pháp Nice khi vụ bê bối ‘đổ bể’ hồi đầu năm.

Đọc quá


HLV PSG bị bắt vì nghi phân biệt đối xử

Hồi tháng 4, tư pháp Pháp mở cuộc điều tra Galtier vì nghi ngờ “phân biệt chủng tộc và tôn giáo” khi dẫn dắt Nice ở mùa giải 2021/2022.

Nguồn gốc của cuộc điều tra là một bức thư được nhiều phương tiện truyền thông đăng tải, trong đó cựu huấn luyện viên của Nice Julien Fournier cáo buộc Galtier đã có những lời lẽ phân biệt đối xử với các cầu thủ của đội trong thời kỳ ông dẫn dắt câu lạc bộ.

Theo Fournier, huấn luyện viên đã nói với anh ấy, trong số những điều khác, rằng đội Nice “không thể có nhiều người da đen và người Hồi giáo như vậy” và bày tỏ mong muốn hạn chế “số lượng cầu thủ Hồi giáo ở mức tối thiểu có thể”.

Tuy nhiên, Christophe Galtier đã bác bỏ các cáo buộc và đệ đơn kiện Julien Fournier và hai nhà báo về tội phỉ báng. Galtier cho biết anh cảm thấy bị tổn thương “ở mức độ sâu sắc nhất” trong nhân tính của mình trước những cáo buộc và đã có hành động pháp lý.

Đọc quá

HLV PSG phủ nhận có lời lẽ kỳ thị cầu thủ Nice

HLV PSG phủ nhận có lời lẽ kỳ thị cầu thủ Nice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *