Tháng Mười Hai 7, 2023

Rapper Cape Verdean có một album mới trên thị trường, ‘Di Cairo a Cabo’, một tập hợp các bài hát miêu tả thực tế châu Phi. ‘Dexam Bua’, ‘Imortal’, hay ‘Sima Nu Sta Nu Ka Podi Fica’ là một số chủ đề đã được khán giả của anh ấy biết đến, gồm nhiều thế hệ đồng cảm với cuộc đấu tranh của anh ấy vì các điều kiện xã hội và con người tốt hơn ở Châu Phi. lục địa.

Một trong những bài hát rất thành công ở Cape Verde là “Dexam Bua” (Hãy để tôi bay), nói về cuộc đấu tranh hàng ngày của một người Cape Verdean bình thường. “Một cuộc chiến khó khăn. Rất phức tạp. Mỗi ngày chúng tôi gặp phải những rào cản, khó khăn, cạm bẫy. Với những người không muốn cho chúng tôi bay. Nhu cầu bay này rất quan trọng. Chúng tôi có ý chí này. Họ phải để chúng tôi bay. Anh ấy cũng nói về tầm quan trọng chủ yếu là do vai trò của người mẹ trong cuộc đấu tranh hàng ngày này. Thành công của bài hát nhờ rất nhiều vào điều đó, vào tầm quan trọng mà người Cape Verde dành cho hình bóng người mẹ”, Hélio Batalha nói.

Chủ đề được thực hiện với sự hợp tác của Sónia Sousa, người cũng là một phần của Harmonia: cô ấy đã hình thành một nơi cư trú nghệ thuật trên đảo São Vicente và một trong những kết quả là bài hát này đã trở thành một hit thực sự ở Cape Verde.

‘Di Cairo a Cabo’ đã được trình bày vào tháng cuối cùng của tháng 4 tại Atlantic Music Expo (AME), ở thành phố Praia. Một buổi hòa nhạc bắt đầu bằng việc tưởng nhớ những người lính đã thiệt mạng năm nay trong một vụ tai nạn trong trận hỏa hoạn ở Serra Malagueta, bên trong đảo Santiago, và kết thúc bằng việc ca sĩ mời nhiều trẻ em tham dự buổi hòa nhạc lên sân khấu để hát nữa.

Đọc quá


Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

“Khi tôi ở trên sân khấu, tôi cảm thấy ‘buổi biểu diễn’ là của chúng tôi. Nó không phải của tôi. Môi trường, sân khấu, địa điểm, đều có vai trò quan trọng. Mọi người phải tham gia. Tôi cảm thấy đó là sứ mệnh đưa mọi người đến với sân khấu. ‘chương trình’ ‘, họ phải cảm thấy rằng tôi là anh em. Buổi hòa nhạc AME rất đặc biệt. Sự tham gia của các em nhỏ ở phần cuối, và những người đã hát và là một phần của ‘chương trình’, rất quan trọng đối với tôi. Nó phải là một cuộc đối thoại căng thẳng, đầy cảm xúc. Tôi không muốn bước lên sân khấu rồi đi xuống. Tôi phải tạo ra một mối liên hệ mật thiết với ‘mọi người’ của mình. Đó là điều đã xảy ra. ‘Buổi biểu diễn’ bắt đầu không được suôn sẻ lắm , nhưng mối liên hệ đó đã tồn tại và rất quan trọng để kết thúc tốt đẹp. Mọi người rời khỏi đó vui vẻ. ‘Buổi biểu diễn’ của tôi phải là sự giao lưu này. Sự trao đổi cảm xúc này. Khi tôi lên sân khấu, tôi phải cố gắng hết sức để mọi người cảm nhận được điều đó họ thuộc về”, rapper đến từ Praia kết luận.

Đọc quá

Praia hét lên 'Ratxa du ba' với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Praia hét lên “Ratxa du ba” với Scuru Fitchadu tại Atlantic Music Expo

Acacia Maior: 'Âm nhạc của chúng tôi là để cảm nhận Cape Verde'

Acacia Maior: “Âm nhạc của chúng tôi là để cảm nhận Cape Verde”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *