Tháng Mười Hai 6, 2023

Một liên minh gồm 41 tiểu bang cộng với Quận Columbia đã kiện Meta, công ty kiểm soát Facebook, Instagram và WhatsApp, vào thứ Ba tuần này, cáo buộc mạng xã hội Instagram và Facebook của họ tạo ra sự phụ thuộc và có hại cho trẻ em.

Hành động này là sáng kiến ​​​​phù hợp nhất của chính quyền tiểu bang Bắc Mỹ nhằm hạn chế tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe tâm thần của trẻ vị thành niên và buộc Meta phải thay đổi đặc điểm của mạng do mối nguy hiểm mà họ cho rằng chúng gây ra cho người dùng trẻ tuổi.

Tổng cộng có 33 tiểu bang, bao gồm Colorado và California, đã đệ đơn kiện chung lên tòa án liên bang ở Quận Bắc California, trong khi các tổng chưởng lý khác từ Washington DC và 8 tiểu bang khác đã đệ đơn kiện riêng lên tòa án liên bang, tiểu bang hoặc địa phương.

Số lượng khiếu nại bắt nguồn từ một cuộc điều tra được thực hiện vào năm 2021 về những cách khác nhau mà tập đoàn công nghệ này đã góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Đọc quá


Các bang Bắc Mỹ mở cuộc điều tra chung về tác động của Instagram đối với sức khỏe trẻ em

Vào năm 2021, The Wall Street Journal đã xuất bản một báo cáo được chuẩn bị bằng thông tin nội bộ về việc Instagram đã làm xấu đi nhận thức của người dùng, đặc biệt là các cô gái và thanh thiếu niên về cơ thể của họ như thế nào, đồng thời nhấn mạnh rằng công ty đã nhận thức được điều này.

Kể từ đó, một số bang như Arkansas hay Utah đã thông qua luật cấm trẻ em dưới 13 tuổi truy cập mạng xã hội và yêu cầu thanh thiếu niên dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được truy cập các trang này.

California đã thông qua luật yêu cầu các công ty công nghệ sàng lọc nền tảng của họ để phát hiện những rủi ro và vấn đề tiềm ẩn.

Đọc quá

Các công tố viên điều tra tác động của Instagram đối với giới trẻ

Các công tố viên điều tra tác động của Instagram đối với giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *