Tháng Mười Hai 4, 2023

Hai sĩ quan cảnh sát London đã bị sa thải vào thứ Tư tuần này sau khi bị kết tội có hành vi gây hại vào tháng 7 năm 2020, khi họ khám xét và bắt giữ vận động viên người Bồ Đào Nha Ricardo dos Santos và vận động viên người Anh Bianca Williams, những người đã phàn nàn về sự phân biệt chủng tộc.

Cảnh sát Thủ đô London đã quyết định sa thải các sĩ quan vào thứ Tư tuần này, sau kết luận của ủy ban kỷ luật rằng Jonathan Clapham và Sam Franks đã nói dối khi khai rằng họ phát hiện ra mùi cần sa khi cặp đôi bị bắt vào ngày 4 tháng 7 năm 2020. trên đường hoạt động.

Hai vận động viên phàn nàn về sự phân biệt chủng tộc và tuyên bố rằng họ là mục tiêu hành động của cảnh sát do màu da của họ, điều này hiện đã được ủy ban kỷ luật xác nhận, sau khi năm đặc vụ phủ nhận hành động vì phân biệt chủng tộc, thay vì “hành vi đáng ngờ”. ” của vận động viên người Bồ Đào Nha .

Ba đặc vụ còn lại đã được giải tỏa.

Đọc quá


Hình thức kỷ luật đối với cảnh sát Anh bắt giữ vận động viên người Bồ Đào Nha Ricardo dos Santos

Vận động viên người Bồ Đào Nha 27 tuổi, chuyên gia chạy 400 mét và vận động viên chạy nước rút người Anh 28 tuổi, đã kết hôn, đã bị bắt vào ngày 4 tháng 7 năm 2020 tại phía tây London khi đang di chuyển trên ô tô với đứa con ba tháng tuổi của họ. đứa bé già, bị cảnh sát còng tay và khám xét, họ không tìm thấy gì bất thường.

Văn phòng Độc lập về Hành vi của Cảnh sát (IOPC) đã mở một cuộc điều tra lớn vào tháng 7 năm 2020 về mức độ phân biệt chủng tộc trong cảnh sát Anh, sau phong trào ‘Black Lives Matter’.

Là một phần của các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc được gây ra trên khắp thế giới sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ bị ngạt thở bởi một sĩ quan cảnh sát ở Hoa Kỳ, một số trường hợp cảnh sát có thể bạo lực đối với người thiểu số đã gây ra sự phẫn nộ ở Vương quốc Anh.

Cựu Ủy viên Scotland Yard Cressida Dick đã tuyên bố từ chức vào tháng 2 năm 2022 sau một báo cáo tiêu cực của IOPC vạch trần hành vi phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ và phân biệt đối xử trong lực lượng cảnh sát. Thị trưởng London Sadiq Khan hoan nghênh cuộc điều tra sau đó được tiến hành.

Đọc quá

Vụ bê bối buộc cảnh sát London phải từ chức

Vụ bê bối buộc cảnh sát London phải từ chức

Cảnh sát trưởng London từ chức sau các vụ bê bối, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục

Cảnh sát trưởng London từ chức sau các vụ bê bối, phân biệt đối xử và quấy rối tình dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *