Tháng Mười Hai 4, 2023

Greta Thunberg một lần nữa bị tòa án phạt vào thứ Tư tuần này vì không vâng lời cảnh sát trong cuộc biểu tình của các nhà hoạt động môi trường vào tháng 7 ở miền nam Thụy Điển.

Tòa án Malmo đã kết án cô phạt 2.250 vương miện (194 euro).

Thụy Điển Thunberg, người đã bị phạt vì tình huống tương tự, đã tham gia vào cuộc phong tỏa một kho dầu ở Malmo vào ngày 24 tháng 7, nơi một số người biểu tình ngồi trên sàn, nơi cảnh sát đã giải tán họ.

Vào ngày 15 tháng 9, cô bị buộc tội bất tuân vì từ chối lệnh của cảnh sát rời khỏi cơ sở. Sau đó cô bị hai sĩ quan mặc đồng phục đưa đi.

Đọc quá


Greta Thunberg bị kết án vì không vâng lời cảnh sát

Thunberg, 20 tuổi, thừa nhận sự thật nhưng phủ nhận mình có tội, nói rằng cuộc chiến chống lại ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch là một hình thức tự vệ trước mối đe dọa toàn cầu và hiện hữu do biến đổi khí hậu mà nó gây ra.

“Chúng tôi có khoa học đứng về phía mình và chúng tôi có đạo đức đứng về phía mình. Không gì trên thế giới có thể thay đổi được điều này. Tôi sẵn sàng hành động dựa trên các điều kiện hiện có, ngay cả khi điều đó dẫn đến nhiều bản án hơn”, bà nói sau khi tuyên án.

Vào ngày 24 tháng 6, tòa án tương tự đã phạt Thunberg 2.500 vương miện vì từ chối tuân theo lệnh của cảnh sát khi cô đã tham gia, vài ngày trước đó, trong một cuộc phong tỏa tương tự đối với cùng một kho dầu, đã bị cảnh sát giải tán.

Vào thứ Năm, Greta Thunberg dự kiến ​​​​sẽ tới nước láng giềng Na Uy để tham gia một cuộc biểu tình, trong đó có sự tham gia của người Sami bản địa. Cuộc biểu tình này thách thức một trang trại gió với 151 tuabin và tìm cách loại bỏ nó vì nó đe dọa đến lối sống của đàn tuần lộc. Các nhà hoạt động cho rằng việc chuyển đổi năng lượng không nên được thực hiện gây tổn hại đến quyền lợi của người dân bản địa.

Đọc quá

Cảnh sát bị buộc tội bạo lực tại cuộc biểu tình phản đối mỏ than ở Đức

Cảnh sát bị buộc tội bạo lực tại cuộc biểu tình phản đối mỏ than ở Đức

Hai năm trước, Tòa án Tối cao Na Uy đã ra phán quyết rằng việc xây dựng các tuabin vi phạm quyền của người Sami, những người đã sử dụng đất để nuôi tuần lộc trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, chính phủ Na Uy không có kế hoạch dỡ bỏ trang trại gió.

Greta Thunberg đã truyền cảm hứng cho một phong trào toàn cầu của giới trẻ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, sau khi tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần trước quốc hội Thụy Điển kể từ năm 2018.

Đọc quá

Hàng trăm nhà hoạt động khí hậu trẻ tuần hành ở Lisbon

Hàng trăm nhà hoạt động khí hậu trẻ tuần hành ở Lisbon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *