Tháng Mười 2, 2023

Nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg đã bị tòa án ở Malmö, Thụy Điển kết án vào thứ Hai tuần này, nộp phạt 1.500 SEK (130 euro theo tỷ giá hối đoái hiện tại) vì đã không tuân theo cảnh sát trong một hành động phong tỏa vào tháng Sáu.

Thông tin được xác nhận bởi phóng viên ảnh của hãng France-Presse (AFP) có mặt tại phiên toà.

Vào ngày 19 tháng 6, chàng trai trẻ người Thụy Điển cùng với các nhà hoạt động khác đã chặn đường vào cảng dầu Malmö, phản đối việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từ chối tuân theo mệnh lệnh của lực lượng cảnh sát.

“Đúng là tôi đã ở nơi đó vào ngày hôm đó và tôi đã nhận được lệnh mà tôi đã không nghe theo, nhưng tôi xin từ chối” bất kỳ tội danh nào, Greta Thunberg bào chữa, theo chuyên gia AFP.

Đọc quá


Hàng trăm nhà hoạt động khí hậu trẻ tuần hành ở Lisbon

Cô gái 20 tuổi giải thích rằng cô đã hành động “không cần thiết” trước tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Về lý thuyết có thể bị phạt 6 tháng tù giam — một bản án hiếm khi được tuyên trong loại quy trình này — nhà hoạt động chỉ bị kết án nộp phạt 1.500 SEK (130 EUR) và 1.000 SEK (86,45 EUR theo tỷ giá hối đoái hiện hành) để bồi thường.

Theo đơn khiếu nại, Greta Thunberg đã “tham gia một cuộc biểu tình khiến giao thông bị tắc nghẽn” và “từ chối tuân theo lệnh của cảnh sát để rời khỏi hiện trường”.

Vào ngày hôm đó, nhà hoạt động đã tham gia một hoạt động của tổ chức Tillbaka Framtiden (Đòi hỏi tương lai, bản dịch miễn phí) tại cảng Malmö, nơi các lối vào và lối ra đều bị chặn, các phương tiện phải dừng lại.

Đọc quá

“Nguyên tắc của chúng tôi là chiếm cho đến khi chúng tôi thắng”: Phong trào 'End Fossil' tiếp tục biểu tình vào thứ Hai tuần này

“Nguyên tắc của chúng tôi là chiếm đóng cho đến khi giành chiến thắng”: Phong trào “End to the Fossil” tiếp tục biểu tình vào thứ Hai tuần này

“Chúng tôi chọn không trở thành khán giả và (…) đóng cửa cơ sở hạ tầng nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi đang đòi lại tương lai”, anh ấy viết vào thời điểm đó trong một bài đăng trên Instagram.

Theo báo cáo điều tra sơ bộ mà AFP tiếp cận được, Greta Thunberg từ chối bình luận trong cuộc thẩm vấn của cảnh sát.

Trước khi hầu tòa vào lúc 11:00 sáng hôm nay (10:00 sáng tại Lisbon), nhà hoạt động này cũng từ chối đưa ra bất kỳ lời khai nào.

Đọc quá

Dừng cuộc biểu tình trên nền tảng Gas ở Sines kết thúc mà không có sự cố

Dừng cuộc biểu tình trên nền tảng Gas ở Sines kết thúc mà không có sự cố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *