Tháng Mười Hai 5, 2023

Bảo vệ môi trường Greta Thunberg đã bị bắt hôm nay tại London, trong một cuộc biểu tình được tổ chức nhân dịp hội nghị về ngành dầu khí, nơi cô tố cáo sự hiểu biết giữa các công ty này và các nhà lãnh đạo chính trị.

Hàng trăm người biểu tình vì môi trường đã lên tiếng vào ngày đầu tiên của Diễn đàn Tình báo Năng lượng, một sự kiện quy tụ các nhà lãnh đạo chính của ngành này trong ba ngày tại thủ đô của Anh.

Nhà hoạt động 20 tuổi người Thụy Điển đã bị thẩm vấn vào giữa ngày.

Trong một tuyên bố, cảnh sát London đề cập đến 20 vụ bắt giữ vì cản trở đường công cộng.

Đọc quá


Santos Silva coi thỏa thuận hỗ trợ tài chính là “tin tuyệt vời”

Greta Thunberg đã tố cáo trong cuộc họp báo buổi sáng: “Đằng sau những cánh cửa đóng kín này (…), các chính trị gia không có xương sống đưa ra các thỏa thuận và cam kết với những người vận động hành lang cho lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch có tính hủy diệt”.

Doro Marden, một người hưu trí 75 tuổi đến từ London, nói với AFP: “Tôi có sáu đứa cháu. Chỉ nghĩ đến tương lai chúng sẽ có thôi cũng khiến tôi gặp ác mộng”.

Người đứng đầu công ty dầu mỏ Aramco của Saudi Arabia, Amin Nasser, đã tái khẳng định trong hội nghị rằng “các khoản đầu tư mới” vào các mỏ dầu là cần thiết để chống lại sự suy giảm của các mỏ dầu cũ.

Những người biểu tình cũng tố cáo rằng chủ tịch Hội nghị các bên lần thứ 28 (COP28) của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, diễn ra tại Dubai, từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, chính xác là chủ tịch của Liên hợp quốc Ả Rập thống nhất. Công ty dầu khí Emirates, Sultan al-Jaber.

Đọc quá

Trái đất của ngày mai

Greta Thunberg nói trước khi bị giam giữ: “Chúng tôi biết rằng những người vận động hành lang cho năng lượng hóa thạch đã làm sai lệch các thủ tục của COP trong nhiều thập kỷ”. Theo bà, việc lựa chọn nhà điều hành dầu khí này làm chủ tịch COP28 “cho thấy rất, rất rõ ràng” sự thiếu tham vọng về các hội nghị thượng đỉnh “không thể dẫn đến giảm mạnh lượng khí thải CO2”.

Đọc quá

COP27: Giữa ly đầy nửa vơi, nêu bật việc thành lập quỹ bồi thường

COP27: Giữa ly đầy nửa vơi, nêu bật việc thành lập quỹ bồi thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *