Tháng Chín 23, 2023

Giám mục phụ tá của Lisbon và là người tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới, D. Américo Aguiar, đã không cầm được nước mắt vào sáng nay, khi kết thúc chuyến viếng thăm Ukraine.

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ, thậm chí không ngủ được về cậu bé đó, ở Lviv, nhận lá cờ Ukraine từ tay quân đội che quan tài của cha cậu ấy… (khoảnh khắc xúc động). Cậu bé này cần sự giúp đỡ của chúng ta. Tôi hy vọng , khi tôi gặp lại ngài, dù là ở trên trời, tôi sẽ xác minh rằng ngài không nuôi dưỡng hận thù hay hiềm khích, điều đó không dễ dàng”, vị hồng y hiện đã được phong chức nói trong nước mắt.

Chuyến thăm Ukraine của D. Américo Aguiar kết thúc bằng một buổi cầu nguyện bên cạnh đài tưởng niệm trong ngôi mộ tập thể của nhà thờ Santo André e Todos os Santos, một Bucha, nơi thi thể của 116 người được khai quật, trong đó có 30 phụ nữ và 2 trẻ em. . Tất cả nạn nhân của cuộc xâm lược của Nga, diễn ra từ ngày 3 đến ngày 30 tháng 3 năm 2022. Cần nhớ rằng tại thành phố ngoại ô Kiev này, hơn 500 người đã chết trong tháng đầu tiên của cuộc xâm lược.

Trong một nhà thờ Công giáo Hy Lạp ở Irpin, D. Américo Aguiar đã trao thánh giá trước ngực cho cha xứ, với biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới.

Đọc quá


Người Nga và người Ukraine ly thân vào Ngày Giới trẻ Thế giới

Mẹ Maria muốn xin Đức Thánh Cha cầu nguyện cho người Ukraine

Mẹ Maria muốn xin Đức Thánh Cha cầu nguyện cho người Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *