Tháng Mười Hai 3, 2023

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng hôm thứ Bảy tại El Salvador, trong một vụ giẫm đạp của những người ủng hộ cố gắng vào một sân vận động ở thủ đô để xem một trận đấu bóng đá, nâng cao nhiệm kỳ tổng thống của đất nước.

Thư ký báo chí của phủ tổng thống Salvador cho biết, trên mạng xã hội Twitter, vụ giẫm đạp tại sân vận động Cuscatlan, ở San Salvador, cũng khiến hàng trăm người bị thương.

Người phát ngôn của lực lượng cứu thương Comandos de Salvamento, Carlos Fuentes, nói với các phóng viên rằng khoảng 100 người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện khác nhau và khoảng 500 người bị ảnh hưởng bởi vụ giẫm đạp.

Fuentes cho biết: “Một trận tuyết lở gồm những người ủng hộ đã xâm chiếm cổng. Một số vẫn còn nằm dưới lớp kim loại trong đường hầm. Những người khác đã cố gắng tiếp cận khán đài, sau đó là sân và chết ngạt”.

Đọc quá


Thảm kịch ở Indonesia: Ít nhất 125 người chết sau khi sân bóng bị xâm chiếm

Truyền hình địa phương phát sóng trực tiếp cảnh giẫm đạp. Hàng chục cổ động viên đã đến được sân để được điều trị y tế.

Ít nhất hai người đã được chuyển đến bệnh viện trong “tình trạng nguy kịch”, Cảnh sát dân sự quốc gia Salvador viết trên Twitter.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, vụ giẫm đạp bắt đầu ở phút thứ 16 của trận đấu thuộc giải hạng nhất địa phương, giữa Alianza và CD FAZ, do một nhóm cổ động viên cố gắng vào sân vận động.

Trận đấu bị gián đoạn để giải tán khán giả khỏi sân vận động, nằm cách thủ đô khoảng 41 km về phía đông bắc.

Bộ trưởng Bộ Y tế El Salvador, Francisco Alabi, đảm bảo rằng “tất cả bệnh nhân” được chuyển đến đã được điều trị bởi các dịch vụ cấp cứu của bệnh viện.

Bộ trưởng Nội vụ Juan Carlos Bidegain cho biết các đội Bảo vệ Dân sự đã có mặt để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Hàng trăm cảnh sát và quân nhân cũng được điều đến sân vận động.

Liên đoàn bóng đá Salvador lấy làm tiếc về những cái chết, trong một tuyên bố và nói thêm rằng họ “sẽ ngay lập tức yêu cầu báo cáo về những gì đã xảy ra và sẽ truyền đạt thông tin liên quan trong thời gian ngắn nhất có thể”.

Alianza và CD FAS, hai trong số những đội có nhiều cổ động viên nhất trong nước, đang thi đấu ở trận lượt về tứ kết giải Clausura 2023, trận đấu bị tạm dừng sau khi giải tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *