Tháng Mười Hai 10, 2023

Giải đấu bế mạc của giải vô địch bóng đá El Salvador đã bị hủy bỏ do những lo ngại về an ninh, sau khi vào thứ Bảy, 12 người đã thiệt mạng sau một cuộc bạo loạn tại một sân vận động, theo thông báo của liên đoàn quốc gia về thể thức này vào thứ Năm tuần này.

“Chúng tôi đã quyết định tuyên bố đóng cửa giải vô địch bóng đá 2022/2023 ở El Salvador”, liên đoàn tuyên bố trong một tuyên bố, giải thích rằng quyết định được đưa ra cùng với các câu lạc bộ “do nhu cầu đảm bảo các điều kiện an toàn của cơ sở thể thao”. .

Liên đoàn bóng đá El Salvador (FESFUT) làm rõ rằng, do bị đình chỉ, “sẽ không có nhà vô địch của giải đấu” và sẽ đề xuất rằng nhà vô địch và á quân của mùa giải trước đại diện cho đất nước trong các cuộc thi của Bắc Mỹ. Liên đoàn bóng đá Trung và Caribê (CONCACAF).

Việc đình chỉ thi đấu khiến các cầu thủ bóng đá của đất nước không hài lòng, họ trong một thông cáo chung, mang tên Các cầu thủ thống nhất, đã yêu cầu FESFUT “xem xét lại quyết định” và quyền làm việc phải được tôn trọng.

Đọc quá


Giẫm đạp tại sân vận động ở thủ đô El Salvador khiến 12 người thiệt mạng

Các cầu thủ hiểu rằng việc kết thúc giải vô địch “là một biện pháp vội vàng” và họ tin rằng “có thể tìm ra giải pháp ngay lập tức” cho các vấn đề an ninh tại các sân vận động.

Vào thứ Bảy, 12 người chết và 500 người bị thương trong một cuộc bạo loạn tại Sân vận động Cuscatlan, trong trận đấu giữa Alianza và FAZ CD.

Vào thứ ba, Alianza phải chịu trách nhiệm về các sự cố và bị FESFUT kết án phải thi đấu một năm sau cánh cửa đóng kín.

Theo các nhà chức trách, các vụ việc xảy ra là do việc bán quá nhiều vé giả hoặc vé giả, khi nhiều người cố chen lấn vào sân vận động có sức chứa 35.000 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *